Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3

Thứ tư - 28/02/2018 20:31
Với chủ đề: “Yêu thương và chia sẻ”, Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 năm 2018 sẽ tổ chức những hoạt động cụ thể, góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, thực sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội.
Các địa phương tổ chức hoạt động Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 gắn với Ngày Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.
Theo Văn bản số 248/UBND-VX của UBND tỉnh về việc tổ chức hoạt động nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc năm 2018 và sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 hằng năm, thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, Thành phố và Ủy ban MTTQ tỉnh, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn tỉnh nghiên cứu, tổ chức triển khai các hoạt động nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2018 với hình thức và nội dung phù hợp điều kiện, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, địa phương, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình trên địa bàn tỉnh về ý nghĩa của Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”. Thời gian tập trung các hoạt động cao điểm hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc từ 10 - 20/3/2018

Nội dung tuyên truyền về lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế hạnh phúc; chủ đề và thông điệp của Liên Hợp Quốc; chủ đề, khẩu hiệu riêng và các hoạt động của Việt Nam nhân  Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2018; chính sách, pháp luật và việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; nêu gương người tốt việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình, khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng.

Tuyên truyền trên báo chí và các phương tiện truyền thông của tỉnh; treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích; tuyên truyền trên bảng tin cộng đồng chủ đề và thông điệp của Việt Nam nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc tại trụ sở cơ quan, trường học, các trục đường chính, nơi công cộng, nơi đông dân cư.

Cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ tình hình, đặc điểm, điều kiện cụ thể tổ chức các hoạt động: Vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động gắn với các ngày kỷ niệm trong tháng 3, Ngày Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; ưu tiên tổ chức các hoạt động từ thiện, yêu thương - chia sẻ, thăm hỏi, giúp đỡ tới các cá nhân, gia đình, cộng đồng khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, miền núi, biên giới; tổ chức hội thảo, hội nghị, tập huấn, tọa đàm, cuộc thi, hội thi, các chương trình văn hóa nghệ thuật, các hoạt động thể dục, thể thao, du lịch về chủ đề hạnh phúc. Khuyến khích các hoạt động biểu diễn nghệ thuật phục vụ cộng đồng, các hoạt động tham quan, du lịch, vui chơi giải trí, miễn phí, giảm phí cho người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em... Tổ chức triển lãm tranh, ảnh, sách hoặc chiếu phim chủ đề về hạnh phúc.

Nguồn tin: baocaobang.vn