10:02 EST Thứ năm, 14/12/2017

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20384

Trang nhất » Tin Tức » Mô hình, kinh nghiệm

Anh Vỹ sản xuất, kinh doanh giỏi

Thứ năm - 13/07/2017 21:18
Tiên phong áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, vươn lên làm giàu, anh Ma Ngọc Vỹ, xóm 5 Nam Phong, xã Hưng Đạo (Thành phố) được UBND tỉnh tặng Bằng khen “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” giai đoạn 2012 - 2016.
Anh Vỹ kiểm tra vườn thanh long.

Khi mới lập gia đình, cuộc sống khó khăn, nhưng với bản tính cần cù, nghị lực vươn lên, anh Vỹ mạnh dạn vay tiền người thân mở xưởng sửa chữa xe máy và dịch vụ xay xát ngô, thóc. Năm 2009, nhận thấy việc cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp được ứng dụng rộng rãi, nhất là trong thu hoạch lúa, anh dùng số vốn tích góp mua một chiếc máy gặt đập liên hợp để phục vụ gia đình và cho thuê. Năm đầu tiên, máy gặt đập liên hợp hoạt động hiệu quả, nắm bắt được nhu cầu thuê gặt của bà con trong vùng tăng cao, anh mua thêm máy gặt và máy làm đất. Hiện nay, gia đình anh đang sở hữu 2 máy gặt đập liên hợp, 2 máy làm đất cỡ lớn, 1 máy xúc và một ô tô để vận chuyển phân bón, trừ các chi phí trung bình thu lãi gần 300 triệu đồng/năm. Ngoài ra, anh còn trồng 400 trụ thanh long và 600 gốc đào cảnh, cho thu nhập mỗi năm trên 100 triệu đồng. Vừa qua, anh Vỹ đầu tư gần 1 tỷ đồng quy hoạch 3 ha đất đồi trồng 1.000 cây cam, 200 cây bưởi da xanh.

Không chỉ sản xuất, kinh doanh giỏi, anh Vỹ còn gương mẫu chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào hoạt động ở địa phương, xây dựng gia đình văn hóa tiêu biểu, nhiều năm liền, anh là hội viên nông dân tiêu biểu của địa phương trong phát triển kinh tế.

Nguồn tin: Theo baocaobang.vn