Trong 83,4 ha dứa trồng hiện có 77,5 ha cho thu hoạch, năng suất đạt 180 tạ/ha, sản lượng đạt 1.395 tấn. Tuy nhiên hiện nay, phần lớn dứa được trồng theo quy mô hộ gia đình, chưa thành vùng sản xuất hàng hóa; giao thông đi lại vào các đồi dứa khó khăn, người dân tự lo đầu ra nên giá cả không ổn định.
Để đưa cây dứa thành sản phẩm OCOP, từ năm 2022, xã liên kết với Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội nghiên cứu cách bảo quản dứa và xử lý phụ phẩm từ vỏ cây dứa thành phân. Tổ chức cho người dân đi tham quan, học tập các mô hình trồng dứa tại tỉnh Lào Cai. Chỉ đạo các xóm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; sử dụng hiệu quả các nguồn vốn vay mở rộng diện tích, nâng cao năng suất, sản lượng; chú trọng xây dựng thương hiệu cho sản phẩm dứa Bạch Đằng…
Nguồn tin: Bao Cao Bằng điện tử: K.X
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn