Mùa dưa hấu Đại Sơn

Thứ hai - 03/07/2023 00:00
Nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ những cây thuần nông sang trồng cây dưa hấu ngắn ngày, nhiều hộ dân xã Đại Sơn, huyện Quảng Hòa đã vươn lên làm giàu trên mảnh đất vùng biên, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp sang trồng cây dưa hấu đang là hướng đi mới của nhiều hộ dân tại xã Đại Sơn, huyện Quảng Hòa.

Thời điểm khoảng đầu tháng 6 là bắt đầu vụ mùa thu hoạch dưa hấu ở xã Đại Sơn. Hộ trồng ít từ 1.000 - 2.000 m2, hộ trồng nhiều từ 7.000 - 10.000 m2.
Xã Đại Sơn có 36,86 ha dưa hấu, sản lượng hơn 405 tấn, tập trung nhiều ở 3 xóm: Bản Chu, Bản Mới, Đà Sơn với hơn 70 hộ tham gia.
Xã Đại Sơn hiện có 36,86 ha dưa hấu, sản lượng hơn 405 tấn, tập trung nhiều ở 3 xóm: Bản Chu, Bản Mới, Đà Sơn với hơn 70 hộ tham gia.
Dưa hấu được trồng ở xã Đại Sơn chủ yếu là giống dưa sọc, quả to, vỏ giòn, mọng nước, ít hạt và có vị ngọt thanh.
Nhiều thương lái tìm đến tận xã để thua mua dưa
Nếu điều kiện khí hậu thuận lợi, đủ nước tưới tiêu, chăm sóc tốt, mỗi quả dưa hấu có thể nặng trung bình từ 4 - 6 kg, nhiều quả to nặng từ 8 - 9 kg/quả.
Dưa hấu là sự lựa chọn của nhiều người khi được chế biến thành thức uống giải khát mùa hè