Hội Nông dân tỉnh kiểm tra, giám sát Hội Nông dân huyện Hạ Lang

Thứ tư - 19/07/2023 04:37
Thực hiện Kế hoạch số 505 và Kế hoạch số 239-KH/HNDT, ngày 02/02/2023 của Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng về kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay vốn ngân hàng chính sách xã hội; hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân năm 2023.
    Đoàn KT, GS Hội Nông dân tỉnh, kiểm tra giám sát tại Tổ TK & VV  xóm Thái Thông, xã Thắng Lợi.
Ngày 19/7/2023 đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng do đồng chí Trương Văn Hợp, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay vốn ngân hàng chính sách xã hội; hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân năm 2023. Dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Văn Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; cán bộ và Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Hạ Lang.
Trước khi làm việc đoàn đã đến kiểm tra Tổ tiết kiệm & vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội và Tổ hợp tác thực hiện vay vốn Quỹ hỗ trợ Nông dân huyện chăn nuôi ngựa sinh sản tại xóm Bản Phản và xóm Thái Thông xã Thắng Lợi.
Tại buổi làm việc Đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh nghe Lãnh đạo Hội Nông dân huyện báo cáo công tác kiểm tra, giám sát; báo cáo kết quả hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân huyện 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện báo cáo trước đoàn kiểm tra, giám sát Hội Nông dân tỉnh
Trong 6 tháng đầu năm các cấp Hội Nông dân huyện đã tiến hành kiểm tra, giám sát được 6 cơ sở hội, với 39 hộ vay trên tổng số 34 tổ tiết kiệm & vay vốn, của 1.004 hộ vay; cấp xã, thị trấn kiểm tra được 16 cuộc 32 tổ tiết kiệm và vay vốn với 160 hộ vay; giải ngân tăng thêm được 12 tỷ đồng so với cuối năm 2022 đến nay tổng dự nợ do Hội Nông dân huyện quản lý là 70.049 triệu đồng. Huy động tiết kiệm vay vốn qua tổ được 838 triệu đồng, tăng 103 triệu so với cuối năm 2022, với 1.096 tổ viên.
Hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân có nhiều chuyển biến tích cực, Hội Nông dân huyện quan tâm triển khai và ban hành các văn bản chỉ đạo hướng dẫn thực hiện, kế hoạch “vận động quên góp xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân” đến nay Ban điều hành Quỹ hỗ trợ nông dân huyện đã vận động được 50.608.000 nghìn đồng, nâng tổng số tiền Quỹ hỗ trợ nông dân huyện lên 2.714.510.000 đồng và đang thực hiện 21 Dự án tại hầu hết 13 xã, thị trấn.

Đồng chí Hoàng Văn Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hạ Lang
phát biểu ý kiến đề xuất với đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh

Đ/c Trương Văn Hợp, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu kết luận cuộc kiểm tra, giám sát

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Trương Văn Hợp, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao việc triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác kiểm tra, giám sát và hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân huyện luôn gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đã tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua của Hội, các hoạt động  của Quỹ hỗ trợ nông dân, ủy thác vốn vay của Ngân hàng chính sách xã hội…đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân để rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành, nhằm góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội ngày càng được tốt hơn; đồng thời tiếp tục phát huy những mặt đã đạt được, đổi mới phương thức hoạt động đẩy mạnh công tác vận động xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân nhằm thu hút cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, các hợp tác xã, doanh nghiệp ủng hộ với mức cao nhất, tập hợp hội viên nông dân; làm tốt các phong trào thi đua của Hội, chú trọng phát hiện những mô hình, dự án phát huy hiệu quả, cách làm hay để nhân rộng, đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, các hoạt động hỗ trợ nông dân; tập trung nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cán bộ, hội viên nông dân; chủ động tham mưu cho cấp ủy thực hiện các chỉ tiêu của ngành góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Nguồn tin: Hội Nông dân huyện Hạ Lang