Quảng Hòa: Hội Nông dân huyện phối hợp tổ chức Hội nghị Tuyên truyền về phát triển Hợp tác xã năm 2023

Thứ ba - 08/08/2023 04:10
Ngày 07 tháng 8 năm 2023, Hội Nông dân huyện Quảng Hoà phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Cao Bằng tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phát triển Hợp tác xã năm 2023.
Đ/c Mông Văn Lục, Phó chủ tịch Liên minh Hợp tác xã phát biểu khai mạc Hội nghị
     Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Hiếu, Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, đồng chí Đỗ Trọng Thuỷ, Phó trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện; có 35 đồng chí học viên là hội viên nông dân tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh, chủ nhiệm Hợp tác xã của Hội Nông dân các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị các đồng chí học viên được truyền những kiến thức cơ bản như: Một số quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về kinh tế tập thể, hợp tác xã; vị trí, vai trò của hợp tác xã trong nền kinh tế nhiều thành phần của nước ta hiện nay. Lợi ích khi tham gia hợp tác xã; tư vấn thành lập hợp tác xã; Một số cơ chế, chính sách của Nhà nước hỗ trợ phát triển hợp tác xã.

Ngoài ra, các học viên được trao đổi một số kinh nghiệm duy trì và phát triển hợp tác xã, thành lập hợp tác xã nhằm nâng cao tính sản xuất và liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Nguồn tin: Hội Nông dân huyện Quảng Hòa