Hội Nông dân huyện Bảo Lâm phối hợp tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng phân bón cho hội viên nông dân

Thứ ba - 26/09/2023 05:14
Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Hội Nông dân huyện Bảo lâm và Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, nhằm hỗ trợcho hội viên nông dân tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật; đặc biệt là các dòng phân bón NPK có hàm lượng dinh dưỡng cao, mang lại năng suất cho cây trồng. Từ ngày 18/9 đến ngày 25/9/2023, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với công ty mở 13 lớp tập huấn ở các xã thị trấn trên địa bàn huyện cho trên 800 cán bộ, hội viên nông dân.
Đồng chí Mông Hải Châu, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu tại buổi tập huấn
Tại các hội nghị tập huấn, cán bộ, hội viên nông dân được cán bộ kỹ thuật của Công ty CP Supe Phốt phát và hóa chất Lâm Thao giới thiệu, hướng dẫn về tác dụng của các loại phân bón đối với cây trồng trên những điều kiện thổ nhưỡng khác nhau, quy trình bón phân NPK Lâm Thao mang lại hiệu quả kinh tế cao, tiết kiệm thời gian, chi phí, tăng sức đề kháng cho cây trồng, khả năng chống chịu thời tiết khí hậu, sâu bệnh gây hại, tăng năng suất, chất lượng nông sản. Chú trọng hàm lượng dinh dưỡng, thành phần trong từng loại phân bón; phương pháp bón phân theo 4 đúng: Đúng chủng loại, đúng liều lượng, đúng lúc đúng cách và đúng thời tiết, mùa vụ. Đồng thời, đại diện của Công ty cũng đã giải đáp một số thắc mắc của hội viên về sản phẩm phân bón Lâm Thao, kỹ thuật bón phân, đặc tính sinh trưởng một số loại cây trồng. Để phân biệt giữa phân bón của công ty và các sản phẩm khác trên thị trường, đặc biệt là sự xuất hiện một số sản phẩm giả, sản phẩm chất lượng kém, không có nguồn gốc rõ ràng Công ty Lâm Thao đã đầu tư tem truy suất nguồn gốc xuất sứ trên bao bì sản phẩm phân bón mang thương hiệu Công ty, hệ thống quản lý chất lượng ISO rất chặt chẽ, nghiêm ngặt, giúp bà con nông dân dễ dàng phân biệt sản phẩm chính hãng, tránh mua phải phân bón giả, kém chất lượng trên thị trường.
đồng chí giảng viên lên lớp tập huấn
Đồng chí Đinh Quốc Hùng, trạm giao dịch KV đông bắc công ty cổ phần PP&HC Lâm Thao

Thông qua các lớp tập huấn nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong thực tiễn sản xuất, sử dụng đúng nguồn phân bón chất lượng, hiệu quả, góp phần tăng năng suất và hiệu quả kinh tế đối với các loại cây trồng trên một đơn vị diện tích.
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Bảo Lâm