Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng đi kiểm tra sau giải ngân và thẩm định nguồn vốn vay Quỹ HTND tại huyện Trùng Khánh

Thứ hai - 01/11/2021 03:23
Ngày 29/10/2021, đoàn công tác của Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh do đồng chí Triệu Lưu Cương - Phó Chủ tịch, Giám đốc Ban Điều hành Quỹ HTND làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân trên địa bàn huyện Trùng Khánh
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh kiểm tra việc thực hiện dự án vay vốn Quỹ HTND để mở rộng chuồng trại chăn nuôi
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh kiểm tra việc thực hiện dự án vay vốn Quỹ HTND để mở rộng chuồng trại chăn nuôi
Đoàn đã đến các hộ hội viên nông dân để nắm bắt tình hình thực tế, lắng nghe ý kiến, tư tưởng, nguyện vọng của cán bộ, bà con nông dân trong việc vay vốn thực hiện nhiệm vụ, triển khai dự án sản xuất, kinh doanh. Qua kiểm tra thực tế cho thấy các hội viên đều mong muốn có nguồn vốn để thực hiện các dự án nhằm phát triển sản xuất kinh doanh đặc biệt là đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi trâu, bò và lợn thịt vì đây là một ngành nghề phù hợp điều kiện tự nhiên, thế mạnh của địa phương, các hội viên có nhân lực, sẵn truồng trại, có kinh nghiệm chăn nuôi lâu năm, có diện tích đất để trồng cỏ và chăn thả tự nhiên và có nơi tiêu thụ sản phẩm ổn định.
Tại một số hộ đã vay vốn Quỹ HTND để thực hiện dự án chăn nuôi trâu, bò ở xã Quang Vinh và Thị trấn Trùng Khánh, qua trao đổi, kiểm tra thực tế cho thấy các hội viên nông dân vay vốn từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân đều đúng đối tượng, sử dụng vốn vay đúng mục đích và có hiệu quả. Việc thực hiện dự án đều chấp hành đúng các quy định của Điều lệ Quỹ Hỗ trợ nông dân về nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi vay, phí tiền vay đối với nguồn vốn của Quỹ Hỗ trợ nông dân.
Qua việc thực hiện dự án vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân đã góp phần hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất, đẩy mạnh ngành nghề chăn nuôi truyền thống, tăng thu nhập cho gia đình hội viên đồng thời thu hút hội viên nông dân tích cực tham gia các hoạt động và phong trào của Hội, củng cố, phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Triệu Lưu Cương – Phó Chủ tịch, Giám đốc Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh đánh giá cao về hướng chỉ đạo, quản lý và sử dụng nguồn Quỹ HTND của Hội Nông dân huyện Trùng Khánh. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Hội Nông dân các cấp huyện chủ động đề xuất xây dựng các dự án mới báo cáo với cấp ủy, chính quyền địa phương để kịp thời trình Thường trực Hội Nông dân tỉnh để xem xét, phê duyệt triển khai hỗ trợ nguồn vốn giúp cho hội viên nông dân phát triển sản xuất, chăn nuôi trồng trọt mang lại hiệu quả kinh tế nâng cao chất lượng đời sống cho hội viên nông dân. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác thu hồi vốn vay và thu lãi đúng hạn; thường xuyên kiểm tra việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, không để xảy ra tình trạng chiếm dụng vốn, để từ đó sử dụng vốn vay đạt hiệu quả cao bền vững.

Tác giả bài viết: Ban Kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay794
  • Tháng hiện tại50,429
  • Tổng lượt truy cập1,555,229
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 5, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây