Khối thi đua số VI trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Hạnh Phúc (Quảng Hòa)

Thứ bảy - 05/08/2023 10:16
Ngày 4/8, Khối thi đua số VI gồm các đơn vị: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn Lao động, Tỉnh đoàn Thanh niên tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh cho 12 hội viên, đoàn viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Hạnh Phúc (Quảng Hòa), mức hỗ trợ 2,5 triệu đồng/hộ, tổng kinh phí 30 triệu đồng.
Khối thi đua số VI trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nông thôn mới cho xã Hạnh Phúc (Quảng Hòa)

Để phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025, xã Hạnh Phúc phát huy nội lực, tập trung huy động nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng cơ sở, hỗ trợ phát triển sản xuất, đảm bảo sinh kế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; tập trung sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa; thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia; cải thiện môi trường nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân, giảm tỷ lệ hộ nghèo...

Hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo xây nhà tiêu hợp vệ sinh là một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng, thay đổi nếp nghĩ, nếp sinh hoạt của người dân, giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn, phấn đấu hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Nguồn tin: Bao Cao Bằng