Hội Nông dân huyện Trùng Khánh phối hợp tập huấn công tác giảm nghèo tại năm 2022

Thứ năm - 27/10/2022 05:19
Hội Nông dân huyện Trùng Khánh phối hợp với hội nông dân tỉnh Cao Bằng, Ban xã hội Hội Nông dân Việt Nam tổ chức tập huấn công tác giảm nghèo tại xã Đoài Dương, xã Triung Phúc huyện Trùng Khánh. Đến dự buổi tập huấn về phía Trung ương Hội Nông dân Việt Nam có đồng chí: Phạm Văn Đức - Phó trưởng ban Xã hội, Hội Nông dân Việt Nam; Về phía Hội Nông dân tỉnh có đồng chí: Trương Văn Hợp - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; về phía huyện có đồng chí: Bùi Thị Dung - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Trung Phúc, xã Đoài Dương và 300 đại biểu là cán bộ cơ sở Hội (chi hội trưởng, chi hội phó, trưởng thôn, hội viên nông dân nòng cốt, hội viên hội phụ nữ, những người có uy tín trong cộng đồng làng xã, có khả năng tuyên truyền, vận động tư vấn, hỗ trợ cộng đồng người nghèo vươn lên thoát nghéo và giảm nghèo bền vững)..
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn tại xã Đoài Dương
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các Báo cáo viên Trung ương Hội Nông dân Việt Nam triển khai các nội dung như sau: Chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025; Lý luận về tác giảm nghèo; Quan điểm chủ trương của Đảng về giảm nghèo; Những thành tựu quan trọng đạt được trong công tác giảm nghèo; Định hướng và giải pháp thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững đến năm 2025; Giới thiệu một số mô hình hay về công tác giảm nghèo tại các địa phương.
Hội nghị tập huấn giảm nghèo tại xã Trung Phúc
Hội nghị tập huấn công tác giảm nghèo tại xã Trung Phúc

Thông qua lớp tập huấn này các học viên nắm bắt các văn bản của Đảng , Nhà nước về công tác giảm nghèo đồng thời, từ đó là tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tích cực lao động sản xuất xóa đói giảm nghèo cho gia đình và xã hội, từ đó góp phần thực hiện thành công chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới cũng như công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn xã, huyện./.