Lễ phát động "Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo"

Thứ năm - 23/06/2022 04:29

Sáng 22/6, Ban đại diện Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh tổ chức Lễ phát động "Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo" năm 2022. Dự và chỉ đạo có các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh. Lễ phát động đồng loạt diễn ra tại các huyện trong tỉnh.

 

 

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu bấm nút phát động "Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo" năm 2022.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bích Ngọc khẳng định: Thời gian qua, tín dụng chính sách xã hội (TDCSXH) nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của các tổ chức chính trị - xã hội, sự đồng lòng của người dân. Nhờ đó, nguốn vốn TDCSXH trở thành nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực, hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Đến nay, toàn tỉnh có 55.772 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn với tổng dư nợ 3.105 tỷ đồng. Thông qua nguồn vốn vay, đặc biệt thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, TDCSXH giúp người dân tạo việc làm, mở rộng ngành nghề kinh doanh, khôi phục và mở rộng sản xuất sau đại dịch Covid-19. Mong muốn "Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo" trở thành ngày hội truyền thống, lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng nhằm tạo nguồn lực lớn mạnh cho TDCSXH.

Đề nghị Ban đại diện HĐQT NHCSXH các cấp, tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh thông qua thư ngỏ kêu gọi, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo tại NHCSXH.

Lãnh đạo tỉnh, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh trao sổ tiết kiệm vay vốn cho các hộ nghèo và các đối tượng chính sách xã hội.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê đánh giá cao vai trò của Ban đại diện HĐQT NHCSXH các cấp về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với TDCSXH; tích cực chủ động phối hợp với Ủy ban MTTQ các cấp, đoàn thể chính trị - xã hội phát động tuần lễ sâu rộng, hiệu quả. Đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia gửi tiền tiết kiệm. Chi nhánh NHCSXH tỉnh tiếp tục chủ động tham mưu cho Trung ương, cấp ủy, chính quyền địa phương bố trí bổ sung nguồn vốn để thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; đổi mới phương pháp vận động, khai thác hiệu quả các nguồn vốn nhàn rỗi của các tổ chức, cá nhân, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu vay vốn của người dân…

Đến nay, "Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo" năm 2022 trên địa bàn tỉnh vận động được trên 36,2 tỷ đồng, giải ngân cho 60 hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay với số tiền trên 5 tỷ đồng.

Nguồn tin: Bao Cao Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn
 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay1,418
  • Tháng hiện tại16,038
  • Tổng lượt truy cập1,707,492
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 5, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây