HND Thành phố Cao Bằng mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ hội nông dân các xã, thị trấn

Thứ ba - 19/10/2021 23:56
Thực hiện chương trình công tác năm và kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, hội viên nông dân năm 2021. Từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 10 năm 2021, Hội Nông dân (HND) thành phố Cao Bằng phối hợp với Trung tâm Chính trị thành phố tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ, hội viên nông dân
Toàn cảnh lớp tập huấn
Lớp tập huấn được diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, triển khai nghiêm túc không quá 50 học viên. Ban tổ chức lớp tập huấn đã chuẩn bị các điều kiện phòng chống dịch và đề nghị các học viên đến dự tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh. Trong 3 ngày tập huấn các học viên được tiếp thu những nội dung về hệ thống chính trị ở Việt Nam, một số lý luận thực tiễn và chủ nghĩa xã hội, con đường đi lên của chủ nghĩa xã hội ở nước ta, kết hợp phương pháp thuyết trình, liên hệ với tình hình thực tiễn và triển khai một số nghiệp vụ công tác Hội. Các bài giảng được gắn liền với kết quả thực tế thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, các chủ trương, chính sách mới có liên quan đến nông dân và phong trào xây dựng nông thôn mới và thông qua hình thức đối thoại trực tiếp với học viên tại lớp học.
Chương trình bồi dưỡng đã giúp các học viên vừa nâng cao trình độ lý luận chính trị, vừa được trang bị những nội dung cơ bản của Điều lệ, của Hướng dẫn thực hiện những vấn đề cơ bản của Điều lệ HND Việt Nam; bổ sung nghiệp vụ, kỹ năng, phương pháp công tác giải quyết những tình huống thực tế ở cơ sở. Thông qua nội dung tập huấn, giúp cho cán bộ, hội viên nắm vững kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác hội để làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của tổ chức hội; đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt của các chi hội, từ đó đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế nâng cao chất lượng hoạt động của hội, xây dựng thành phố Cao Bẳng ngày một giàu mạnh.

Tác giả bài viết: Ngô Phương Thảo-Hội Nông dân thành phố