HND huyệnTrùng Khánh: sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2021 và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 – 2023

Chủ nhật - 11/07/2021 22:20
Sáng ngày 09/7/2021, Hội Nông dân huyện Trùng Khánh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2021 và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018 - 2023.
Đồng chí Triệu Lưu Cương Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
Đến dự hội nghị có đồng chí Triệu Lưu Cương - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Đồng chí Nông Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo, đại diện các phòng ban của huyện Trùng Khánh và các đồng chí trong BCH Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đến dự.
Nửa nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện quan tâm làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội và giai cấp nông dân Việt Nam trong sạch vững mạnh; tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Kết quả, nửa nhiệm kỳ Hội đã kết nạp mới 341 hội viên, nâng tổng số toàn huyện có trên 13.222 hội viên; hơn 9.936 hộ nông dân đăng ký phấn đấu hộ sản xuất kinh doanh giỏi, qua bình xét bình xét công nhận đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp trong nửa nhiệm kỳ vừa qua có 5.365 hộ đạt ( Trong đó: cấp tỉnh 84 hộ, cấp huyện 299 hộ,cấp cơ sở 4.966 hộ); phát động 100% gia đình hội viên đăng ký giữ vững danh hiệu gia đình văn hoá; Quỹ hỗ trợ nông dân huyện đang quản lý 6,520 tỷ đồng ( Trong đó: nguồn trung ương 1 tỷ đồng, nguồn tỉnh 1,2 tỷ đồng, nguồn huyện 4,3 tỷ đồng với 68 dự án cho 191 hộ vay); Phối hợp Ngân hàng CSXH  thực hiện nhiệm vụ ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, tổng dư nợ Hội Nông dân huyện đang quản lý 122,629 tỷ đồng, 92 tổ TK&VV với 2.453 hộ vay; phối hợp Ngân hàng NN&PTNT triển khai cho hội viên nông dân vay với tổng dư nợ 27,443 tỷ đồng, 466 hộ vay, 66 tổ; Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Hội nông dân huyện còn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân đoàn kết, chung sức xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong nửa nhiệm kỳ qua đã góp phần đưa 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới ( Đình Minh, Ngọc Côn); tuyên truyền vận động hội viên thực hiện di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở được 700 chuồng.
Đối với công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2021 được Hội Nông dân huyện tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các chỉ tiêu của tỉnh Hội giao đến nay đạt 4/15 chỉ tiêu.

Đối với công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng cuối năm 2021 các cấp Hội tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện để đạt và vượt các chỉ tiêu của tỉnh Hội giao.
Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Triệu Lưu Cương - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Hội nông dân huyện trong nửa nhiệm kỳ qua cũng như trong 6 tháng đầu năm 2021. Trong nửa nhiệm kỳ còn lại, Hội nông dân huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy; thực hiện tốt công tác phối hợp với các ngành; phát huy vai trò của Hội trong bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của hội viên, nông dân; thường xuyên đổi mới nội dung hoạt động; củng cố nâng cao chất lượng hội viên nông dân; tăng cường các hoạt động hỗ trợ nông dân (vốn ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng NN &PTNT và quỹ hỗ trợ nông dân); Đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, đào tạo nghề cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh; Tiếp tục xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả trong nông nghiệp, nông thôn; Tuyên truyền vận động, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp; thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, phong trào đảm bảo quốc phòng an ninh; đặc biệt tăng cường công tác tuyên truyền và thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện đề ra và các chỉ tiêu thi đua năm 2021 của tỉnh Hội giao.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Trùng Khánh