HND huyện Hà Quảng: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2021; sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 – 2023

Thứ sáu - 09/07/2021 00:06
Ngày 8/7/2021, Hội Nông dân huyện Hà Quảng tổ chức Hội nghị 6 tháng đầu năm 2021, Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2018- 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Trương Văn Hợp - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng; đồng chí Hoàng Văn Bảo - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023 và đại biểu các ban, ngành, lực lượng vũ trang huyện tham gia.
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Trong nửa đầu nhiệm kỳ, Hội Nông dân huyện luôn bám sát chủ trương, đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương tập trung tuyên truyền học tập và thực hiện Nghị quyết Đại hội VII, Hội Nông dân Việt Nam và các nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp tỉnh Cao Bằng. Tron nửa đầu nhiệm kỳ Hội Nông dân huyện đã triển khai, thực hiện được các chỉ tiêu đạt trên 50% so với chỉ tiêu Đại hội đề ra. Đồng thời, tập trung tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị của Đảng đặc biệt là Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trong năm qua và Bầu cử đại biểu Quốc Hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2023 đến cán bộ, hội viên, nông dân được 1.410 cuộc có 74.551 người tham gia.
Đồng chí Hoàng Văn Bảo Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị
Đồng chí Hoàng Văn Bảo. Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị
 
Hội Nông dân đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2018 - 2023. Thường xuyên củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Hội tích cực đẩy mạnh hoạt động phong trào " Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững" và các hoạt động tư vấn, hỗ trợ dịch vụ, đào tạo nghề cho hội viên, nông dân. Nửa nhiệm kỳ qua, Hội hỗ trợ cho vay 48 Dự án (quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp) chăn nuôi tại các xã, thị trấn với tổng số vốn là 8,388 tỷ đồng có 356 hộ được vay; thành lập được 110 tổ vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện có 2.695 hộ vay; liên kết với Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT thực hiện được 6 tổ tổ với 79 hộ vay dư nợ 2,7 tỷ đồng. tổ chức tập huấn, đào tạo nghề cho nông dân được 14 lớp có 347 học viên tham gia; hỗ trợ hội viên tiếp cận tiến bộ khoa học công nghệ 54 lớp có 1.951 lượt người tham gia; hỗ trợ quảng bá tiêu thụ sản phẩm với các công ty, hợp tác xã được 02 sản phẩm  OCOP ( rượu Tắp Ná và Khẩu Sli Nà Giàng).
Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Hội tham gia vận động hội viên, nông dân được 12.272m2 đất, 469,87 triệu đồng, 15.121 ngày công lao động, nạo vét kênh mương 32 km, bảo dưỡng cầu, cống 16 công trình v.v... Kết quả, đã có 3 xã đạt Chuẩn Nông thôn mới ( xã Ngọc Đào, Sóc Hà, Lương Can)
Đồng chí Trương Văn Hợp Phó chủ tịch Thường trực HND tỉnh Cao Bằng phát biểu chỉ đạo hội nghị
Đồng chí Trương Văn Hợp, Phó chủ tịch Thường trực HND tỉnh Cao Bằng phát biểu chỉ đạo hội nghị
 
Công tác thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng, An ninh luôn được tuyên truyền, giáo dục kịp thời cho cán bộ, hội viên, nông dân, thời gian qua, Hội đã tổ chức được 164 cuộc có 8.528 lượt người tham dự; vận động con, em lên đường nhập ngũ và tặng quà tân binh được 275 suất trị giá 55 triệu đồng; Hội Nông dân các xã biên giới phối hợp với Bộ đội biên phòng tuần tra, phát quang bảo vệ đường biên, mốc quốc giới được 45 lần.
Tại Hội nghị, Hội Nông dân huyện đề ra nhiệm vụ và giải pháp đến hết nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội IX. Hội tiếp tục tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu đề ra đầu nhiệm kỳ. Xây dựng tổ chức Hội và giai cấp nông dân trong sạch, vững mạnh. Đổi mới tư duy, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp. Phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội, tăng cường sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân, góp sức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Hội nông dân tỉnh, Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Nông dân huyện đã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó các đồng chí lãnh đạo đã định hướng công tác Hội và phong trào nông dân huyện Hà Quảng cần tập trung thực hiện tốt các nội dung sau để hoàn thành tốt các chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra ngay từ đầu nhiệm kỳ: thực hiện tốt việc quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trực tiếp là các chính sách của Tỉnh về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, bám sát vào các nhiệm vụ chính trị của địa phương, vận dụng vào điều kiện cụ thể của Hội để tổ chức các phong trào thi đua, tuyên truyền, vận động nông dân hưởng ứng thực hiện, qua đó kịp thời nắm bắt và phán ánh tâm tư, nguyện vọng, bức xúc của nông dân với cấp ủy Đảng, chính quyền có hướng giải quyết. Thường xuyên đổi mới hình thức tuyên truyền cho phù hợp với đặc điểm tình hình vừa chống dịch và phát triển kinh tế. quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội đảm bảo có trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng nhiệm vụ công tác; coi trọng công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nhất là cấp cơ sở. Quan tâm công tác xây dựng, thành lập các chi, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp theo nguyên tắc 5 tự, 5 cùng làm nòng cốt trong xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, thành lập hợp tác xã, tổ hợp tác. Chủ động và tích cực phối hợp hỗ trợ nông dân về mọi mặt, quan tâm đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ nông dân về vốn, giống, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật và công nghệ mới vào sản xuất, dạy nghề cho lao động nông thôn,... đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; đổi mới nội dung hoạt động, mang lại quyền lợi thiết thực cho hội viên, nông dân; tăng cường công tác, kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và ngăn ngừa, xử lý vi phạm. chủ động, tích cực xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giám sát, phản biện xã hội; tranh thủ sự quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ của chính quyền để có nguồn lực hoạt đông; làm tốt công tác phối hợp với các ban, ngành đoàn thể tạo ra sức mạnh tổng hợp để thực hiện tốt công tác Hội và phong trào nông dân.

 

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hà Quảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay1,093
  • Tháng hiện tại32,412
  • Tổng lượt truy cập1,364,825
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 5, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây