HND huyện Hạ Lang tổ chức giao ban quý I

Thứ năm - 25/03/2021 03:26
Thực hiện chương trình công tác năm 2021 của Hội Nông dân huyện, nhằm đánh giá những mặt công tác Hội và phong trào nông dân Quý I năm 2021 và thống nhất thực hiện những nhiệm vụ công tác Hội Quý II năm 2021.
Đại biểu dự Hội nghị giao ban quý I
Sáng 22 tháng 3 năm 2021 Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân Quý I năm 2021 gồm Chủ tịch Hội Nông dân 13 xã,  thị trấn và Thường trực huyện Hội.
Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trong quý I như:   Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được 97 cuộc có 5.153 lượt cán bộ, hội viên nông dân tham dự; Kiện toàn được 02 chủ tịch HND xã (Thị trấn Thanh Nhật, Thị Hoa) do bố trí cán bộ sau Đại hội Đảng cấp xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Kiểm tra được 03 cuộc/ 03 cơ sở Hội; 03 tổ tiết kiệm vay vốn, 21 hộ vay và 03 hộ vay Quỹ HTND; Phối hợp với Công ty cổ phần Khánh Hạ chỉ đạo cơ sở Hội tuyên truyền, vận động hội viên đăng ký trồng sắn cao sản có 06 xã đăng ký được 77 ha. Triển khai chương trình cho vay phân bón theo phương thức trả chậm năm 2021, kết quả có xã Kim Loan triển khai đăng ký được 19.900kg phân bón các loại (Công ty VTNN đã cung ứng đầy đủ cho xã ngày 10/3/2021). Vận động được 28 hội viên đăng ký di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở.
Phát biểu kết luận hội nghị: Đồng chí Hà Văn Quang-chủ tịch Hội Nông dân huyện nhấn mạnh nhiệm vụ công tác trong quý II: Đề nghị cơ sở Hội phối hợp với các ban, ngành làm tốt công tác vận động, tuyên truyền đến hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đang, chính sách pháp luật của Nhà nước, Điều lệ của Hội; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona(Covid – 19) gây ra. Chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể, tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân khẩn trương tổ chức gieo trồng các cây trồng vụ Đông xuân; đồng thời  thực hiện tốt công tác chăm sóc, phòng, chống các sâu, bệnh hại đến cây trồng và vật nuôi. Đề nghị các cơ sở Hội bám vào các chỉ tiêu thi đua huyện giao từ đầu năm tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả. Quản lý tốt các tổ vay vốn qua Ngân hàng CSXH, Ngân hàng nông nghiệp, các hộ vay Quỹ HTND; làm tốt công tác đôn đốc thu nộp gốc và lãi định kỳ qua 2 ngân hàng; thu gốc và phí để cho vay luân chuyển Quỹ HTND theo quy định

Tác giả bài viết: Nông Văn Kiên-PCT HND huyện Hạ Lang