HND huyện Hà Quảng phối hợp Tập huấn nghiệp vụ giám sát và phản biện xã hội năm 2021

Thứ hai - 26/07/2021 23:11
Ngày 22/7/2021, Hội Nông dân huyện Hà Quảng phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ giám sát và phản biện xã hội năm 2021 cho 100 học viên là Chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên nông dân 04 xã, thị trấn (Thị Trấn Thông Nông, Đa Thông, Lương Can, Ngọc Động) trên địa bàn huyện
Đồng chí Trương Văn Hợp Phó chủ tịch Thường trực HND tỉnh Cao Bằng phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Nội dung tập huấn tập trung vào phổ biến, quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thực hiện giám sát và phản biện xã hội; phương pháp giám sát và thực hiện pháp luật về quản lý, sản xuất, kinh doanh sử dụng vật tư nông nghiệp.
Qua lớp tập huấn đã giúp cho học viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về công tác giám sát và phản biện xã hội; các nội dung cơ bản về hoạt động giám sát của Hội Nông dân triển khai ở cơ sở; những vấn đề cần chú ý trong giám sát việc chấp hành pháp luật về lĩnh vực vật tư nông nghiệp và đặc biệt hơn nữa là trách nhiệm của Hội về giám sát quy định tại một số văn bản của Đảng, Chính phủ mới ban hành. Từ đó phát huy dân chủ, quyền và trách nhiệm của Hội Nông dân và các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần thưc hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương đăc biệt là phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hà Quảng