HND huyện Hạ Lang phối hợp kiểm tra chương trình trồng sắn cao sản tại xã Quang Long

Thứ bảy - 30/10/2021 10:34
Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân huyện Hạ Lang và Công ty cổ phần Khánh Hạ về thực hiện Chương trình trồng sắn Cao sản tại huyện Hạ Lang năm 2021.
Hội Nông dân huyện phối hợp với Công ty cổ phần Khánh Hạ kiểm tra các vườn sắn của hội viên nông dân
Hội Nông dân huyện phối hợp với Công ty cổ phần Khánh Hạ kiểm tra các vườn sắn của hội viên nông dân
Để đánh giá tình hình sinh trưởng và phát triển của cây sắn và chuẩn bị cho  thu hoạch vụ trồng năm 2021 và chuẩn bị kế hoạch trồng vụ năm 2022, sáng ngày 27 tháng 10 năm 2021 Hội Nông dân huyện phối hợp với công ty cổ phần Khánh Hạ tiến hành kiểm tra tại các xóm thực hiện chương trình trồng sắn tại xã Quang Long. Qua kiểm tra cây sắn sinh trưởng và phát triển tốt được hội viên nông dân trồng đạt theo diện tích đã đăng ký và chăm sóc theo sự hướng dẫn của cán bộ công ty, đã đến kỳ thu hoạch, hiện nay hội viên nông dân đang chuẩn bị các điều kiện để tiến hành thu hoạch bán cho Công ty theo kế hoạch thu mua của công ty.
Chương trình trồng sắn Cao sản được Hội Nông dân huyện phối hợp với Công ty cổ phần Khánh Hạ triển khai trồng tại huyện Hạ Lang từ năm 2017 với diện tích vụ trồng đầu tiên tại xã Quang Long là 15 ha đến nay đã triển khai trồng tại 05/13 xã (Quang Long, Thống Nhất, Minh Long, Lý Quốc, Đồng Loan) với tổng diện tích 81 ha.
Qua 4 vụ trồng tại địa phương nhận thấy: đất đai địa phương phù hợp với cây sắn cao sản mang lại giá trị kinh tế cao hơn so với một số cây trồng khác trên cùng một diện tích đất, bên cạnh đó đầu tư đầu vào thấp, đầu ra ổn định có công ty cổ phần Khánh Hạ bao tiêu 100%..
Trong vụ trồng năm 2022 và các năm tiếp theo HND huyện tiếp tục phối hợp với công ty cổ phần Khánh Hạ chỉ đạo, vận động, tuyên tuyền hội viên nông dân tiếp tục mở rộng diện tích trồng tại các xã đã trồng, triển khai các xã chưa trồng hưởng ứng thực hiện chương trồng sắn Cao sản để cung cấp nguyên liệu cho công ty, mang lại thu nhập ổn định của người nông dân góp phấn từng bước xóa đói giảm nghèo, vươn lên khá giả tại địa phương.
 

Tác giả bài viết: Nông Văn Kiên-PCT HND huyện Hạ Lang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


 

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay861
  • Tháng hiện tại861
  • Tổng lượt truy cập1,556,274
 


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI NÔNG DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Tổ 5, phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3954291  -  Email: bantuyenhuancb@gmail.com
Ghi rõ nguồn hoinongdan.caobang.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Hội Nông Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây