HND tỉnh: Kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân năm 2014 tại Bảo Lâm và Bảo Lạc

Thứ ba - 16/09/2014 23:41
Thực hiện chương trình công tác năm 2014, từ ngày 9 - 11/9/2014, đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh do đồng chí Hoàng Thanh Bình, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân năm 2014 tại 02 huyện Bảo Lâm và Bảo Lạc.
Đoàn kiểm tra làm việc tại Chi hội xóm Bản Bó xã Thái Học huyện Bảo Lâm
Đến thăm, nắm tình hình tại một số chi hội, tổ Tiết kiệm và vay vốn, hội viên nông dân tiêu biểu và làm việc với Lãnh đạo Hội các cấp của hai huyện về việc thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch tỉnh Hội giao trong năm và tham gia góp phần thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, việc phát động và thực hiện các phong trào thi đua … cùng cơ sở bàn tháo gỡ khó khăn và ghi nhận tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất của hội viên, cán bộ hội các cấp để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Qua kiểm tra, Hội Nông dân huyện ngay từ đầu năm đã xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động của Hội và phong trào nông dân giao chỉ tiêu thi đua cụ thể và hướng dẫn, chỉ đạo sát sao cho các cơ sở thực hiện. Đến nay, 100% chỉ tiêu thi đua được triển khai thực hiện tốt như: việc đăng ký thực hiện gia đình nông dân văn hóa, làng văn hóa, hộ sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng mô hình kinh tế tập thể do Hội Nông dân hướng dẫn tổ chức, kết nạp hội viên, tuyên truyền pháp luật cho hội viên nông dân, học tập Điều lệ, Nghị quyết Đại hội các cấp...

Hội Nông dân huyện và cơ sở Hội thực hiện tốt các chương trình phối hợp với các Ngân hàng dẫn vốn tới người dân để sản xuất hiệu quả trong việc triển khai ủy thác cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách khác và Nghị định số 41/2010/NĐ-CP ngày 12/4/2010 của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, vận động quản lý vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân, phối hợp với Phòng Nội vụ thực hiện công tác thi đua khen thưởng tại Hội nghị Tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi tổ chức trong tháng 9/2014.

Kết quả hoạt động của Hội Nông dân đã góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo An ninh quốc phòng tại địa phương. Trong thời gian tới, các cấp Hội nông dân hai huyện cần tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện nhiệm vụ để hoàn thành tốt các chỉ tiêu phấn đấu của năm
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://hoinongdan.caobang.gov.vn là vi phạm bản quyền