Hội Nông dân xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/ 2024)

Thứ năm - 17/10/2024 04:51
Từ ngày 10/10/2024 đến ngày 16/10/2024, Hội Nông dân xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/ 2024) với mục tiêu phấn đấu thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021- 2025.
Ra mắt Tổ hợp tác trồng lúa nếp Nà Mạ, xã Vĩnh Quang
     Hội Nông dân xã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Quang tuyên truyền thành lập Tổ hợp tác trồng lúa nếp và hỗ trợ cấp mã vùng trồng lúa nếp, cấp con giống cho các hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình tại xóm 6, xã Vĩnh Quang.
     Hội Nông dân xã đã tổ chức Lễ ra mắt Tổ hợp tác trồng lúa nếp Nà Mạ, xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng, đồng thời chỉ đạo tổ chức sinh hoạt chi Hội mẫu tại xóm 6, xã Vĩnh Quang, đồng chí Đàm Thị Niền - Phó chủ tịch Hội Nông dân thành phố và đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Quang đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Đại biểu dự Hội nghị sinh hoạt chi Hội

Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Vĩnh Quang đã trao 100 con gà giống trị giá 3,5 triệu đồng cho 05 hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình. Đồng chí Hoàng Đức Việt - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã đến dự Tại buổi trao tặng.
Trao tặng 100 con gà giống cho các hộ gia đình hội viên
     Tại các Hội nghị, Hội Nông dân xã đã vận động, hướng dẫn các hội viên nông dân tiến hành cài đặt thành công ứng dụng nông dân Việt Nam.
     Chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam của Hội Nông dân xã Vĩnh Quang đã lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, động viên, khích lệ hội viên nông dân kịp thời, hội viên nông dân rất phấn khởi và nhiệt tình trong phong trào xây dựng nông thôn mới cũng như các hoạt động Hội.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng