Ra mắt chi Hội nông dân nghề nghiệp "Trồng, sản xuất, kinh doanh miến dong và chăn nuôi lợn" tại tổ dân phố 4 thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình

Thứ năm - 17/10/2024 00:01
Thực hiện Nghị Nghị quyết số 04-NQ/HNDTW, ngày 05/8/2019 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (Khoá VII) về đẩy mạnh xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp. Hưởng ứng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2024), Ngày 14/10/2024, Hội Nông dân thị trấn Tĩnh Túc tổ chức Lễ ra mắt Chi hội Nông dân nghề nghiệp Trồng, sảng xuất, kinh doanh miến dong và chăn nuôi lợn Tại tổ dân phố 4 thị trấn Tĩnh Túc. Tham dự lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Sáu - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Đồng nhân dân thị trấn, lãnh đạo Hội Nông dân thị trấn, Phó Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và 20 thành viên tham gia chi hội nghề nghiệp.
     Chi hội Nông dân nghề nghiệp Trồng, sản xuất, kinh doanh miến dong và chăn nuôi lợn Tại tổ dân phố 4 thị trấn Tĩnh Túc được thành lập gồm 24 thành viên do Nông Thị Hảo làm chi hội trưởng. Chi hội hoạt động trên nguyên tắc 5 tự (tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm) và 5 cùng (cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cùng quan tâm, có chia sẻ, cùng chịu trách nhiệm và cùng hưởng lợi). Trong số 24 Hội viên có 15 Hội viên đã được Hội nông dân huyện Nguyên Bình tạo điều kiện cho vay quỹ Hỗ trợ nông dân để phát triển kinh tế với tổng số vốn được giải ngân là 450 triệu đồng.
Toàn cảnh Lễ ra mắt chi Hội nông dân nghề nghiệp

Việc xây dựng Chi hội và hoạt động của Chi hội gắn với các mô hình phát triển kinh tế của hội viên, gắn với đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hiệu quả  hoạt động của tổ chức cơ sở Hội nhằm tạo sự gắn bó giữa hội viên, nông dân với tổ chức Hội; khắc phục những hạn chế, khó khăn trong sinh hoạt của hội viên, nông dân ở chi hội hiện nay. Tạo cho hội viên gắn trách nhiệm sản xuất, kinh doanh với nhau, liên kết, hỗ trợ nhau để nâng cao giá trị về sản phẩm, tạo ra chuỗi giá trị trong sản xuất nhằm ổn định cuộc sống gia đình, góp phần xóa đỏi giảm nghèo tại địa phương

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Nguyên Bình