Thứ năm - 03/10/2024 05:34
Sáng ngày 01/10/2024, Hội Nông dân huyện Bảo Lạc tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị có các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Khóa X; Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu Khai mạc Hội nghị
     Trong 09 tháng đầu năm 2024, các cấp Hội trong huyện đã tổ chức tuyên truyền được 589 cuộc, có trên 17.014  lượt hội viên nông dân tham dự; đăng 14 tin bài trên Website của Hội Nông dân tỉnh; thực hiện tốt phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” có 1.324/1.046 hộ đăng ký danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp đạt 126 % kế hoạch tỉnh giao; Đối với nguồn vốn Qũy Hỗ trợ Nông dân huyện trong 9 tháng đầu năm, Hội Nông dân huyện đã thu hồi 640 triệu đồng của 04 dự án vay vốn đến hạn. Tỷ lệ thu nợ đạt 100%; đồng thời giải ngân 1.770 triệu đồng cho 07 dự án với 64 hộ vay.
Đại biểu dự Hội nghị

Nhằm phát huy tinh thần tương trợ giúp đỡ, vận động cán bộ, hội viên nông dân trong huyện làm tốt công tác từ thiện nhân đạo, vận động quyên góp, tổ chức thăm, chúc tết, tặng quà các gia đình hội viên nghèo, gia đình chính sách, tân binh lên đường nhập ngũ trong dịp tết Nguyên đán được 120 xuất quà, với trị giá tiền 300.000đ/xuất; vận động xã hội hóa hỗ trợ hơn 100 triệu đồng làm 700m đường bê tông ngõ xóm cho xóm Bản Miỏng, xóm Lũng Vai, xã Đình Phùng. Tiếp tục, động viên giúp đỡ những gia đình hội viên nông dân bị ảnh hưởng cơn bão số 3 gây ra, Hội Nông dân huyện đã quyên góp xã hội hóa ủng hộ 55 triệu đồng tiền mặt và 07 tấn nhu yếu phẩm các loại, bao gồm: Gạo, bánh mì, sữa, quần áo, thuốc men, nắm, muối, mỳ chính, cho các gia đình bị thiệt hại về người và nhà ở.
Đồng chí Trưởng phòng Dân tộc - Ủy viên BCH Hội Nông dân huyện tham gia đóng góp ý kiến thảo luận

Từ nay đến hết năm 2024, các cấp Hội Nông dân trong huyện tiếp tục duy trì tính bền vững, nâng cao chất lượng, hiệu quả đối với các chỉ tiêu đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức mục tiêu đề ra. Duy trì, quản lý tốt các chương trình cho vay, dự án, nguồn vốn từ nguồn Quỹ hỗ trợ Nông dân do Hội quản lý. Tiếp tục tuyên truyền cho 100% hội viên, nông dân trở lên nắm được các chính sách lao động việc làm. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho hội nghị tổng kết, các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Hội….

Tác giả bài viết: Hoàng Trang - Hội Nông dân huyện Bảo Lạc