Hội Nông dân xã Nam Tuấn, huyện Hòa An, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã giúp đỡ hộ nghèo xây dựng nhà ở năm 2024

Thứ năm - 19/09/2024 21:48
Sáng ngày 19/9/2024, Hội Nông dân xã Nam Tuấn phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã vận động đông đảo hội viên trong chi hội tham gia lao động, đóng góp ngày công để xây dựng nhà mới cho hộ nghèo ông Đào Văn Mỏ xóm Văn Thụ, xã Nam Tuấn, huyện Hòa An vận chuyển vật liệu và xây nhà.
      Thực hiện chủ trương về việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo năm 2024, Hội Nông dân xã Nam Tuấn, huyện Hòa An phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã tiến hành khảo sát nhu cầu làm nhà hộ nghèo, hộ ông Đào Văn Mỏ là một trong những hộ nghèo thuộc diện đặc biệt khó khăn, tài sản không có gì bản thân ông tuổi đã cao. Thấu hiểu sự khó khăn Chi hội Nông dân xóm Văn Thụ, xã Nam Tuấn đã giúp đỡ hỗ trợ 19 ngày công lao động, đồng thời kêu gọi hội viên ủng hộ thêm về mặt tinh thần và vật chất.
Hội viên nông dân hỗ trợ vận chuyển vật liệu làm nhà
      Đây là hoạt động có ý nghĩa của tổ chức Hội, thể hiện trách nhiệm và sự sẻ chia, đoàn kết của cán bộ, hội viên nông dân trong chi hội nói riêng nhằm động viên, giúp đỡ các hộ hội viên nông dân nghèo có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ đột phá đổi mới về xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo góp phần hoàn thiện tiêu chí về nhà ở trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hòa An