Hội Nông dân tỉnh tập huấn kiến thức an toàn giao thông cho cán bộ, hội viên nông dân tại thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An

Thứ tư - 11/09/2024 03:28
Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho hội viên, ngày 11/9/2024, Hội Nông dân huyện phối hợp cùng Ban Kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho 70 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn thị trấn Nước Hai.
       Tại buổi tập huấn, các cán bộ, hội viên nông dân đã nắm bắt được thực trạng về tình hình giao thông hiện nay đồng thời nghe thông tin, phổ biến về những giải pháp cần thiết nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn nông thôn trong đó lưu ý về Luật và những quy tắc quan trọng khi tham gia giao thông; các quy định mới về xử phạt hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Trong chương trình, các đại biểu cũng hiểu rõ hơn về tác hại và rủi ro nếu sử dụng các chất kích thích như rượu, bia khi tham gia giao thông; vai trò của gia đình, người thân trong việc thay đổi thói quen và hành vi giao thông liên quan đến rượu, bia từ đó chấp hành nghiêm quy định "Đã uống rượu, bia - Không lái xe".
Đại biểu dự Hội nghị

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên nông dân huyện khi tham gia giao thông đồng thời xây dựng lực lượng nông dân trở thành những nhân tố tích cực, thường xuyên tham gia tuyên truyền nâng cao hiểu biết cho cộng đồng về các kiến thức của Luật an toàn giao thông, góp phần phòng tránh, giảm thiểu rủi ro về tai nạn giao thông. Tại hội nghị, Hội Nông dân huyện cũng chỉ đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn tiếp tục bám sát chủ đề năm ATGT 2024 "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hoá giao thông an toàn" để tăng cường tuyên truyền các nội dung về an toàn giao thông thông qua các hình thức như lồng ghép trong các buổi sinh hoạt, tuyên truyền miệng, đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của các mô hình “Hội Nông dân với pháp luật”, chung tay cùng cộng đồng kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.
      Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, hội viên nông dân nắm bắt những chính sách mới cuả pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, loại bỏ dần những thói quen lấn chiếm lòng lề đường để làm nơi buôn bán.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hòa An