Huyện Quảng Hoà tổ chức Hội thi “cán bộ hội viên nông dân là tuyên truyền viên giỏi” năm 2024.

Thứ bảy - 07/09/2024 03:00
Ngày 06/9/2024 tại nhà văn hóa thị trấn Quảng Uyên, Hội Nông dân Huyện Quảng Hòa đã tổ chức Hội thi “cán bộ hội viên nông dân là tuyên truyền viên giỏi” năm 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Bế Trọng Hàm, Phó chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng, đồng chí Ma Kiên Ngọc Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quảng Hòa. Đại biểu các phòng ban ngành của huyện, các cơ quan và đơn vị kinh tế tiêu biểu trên địa bàn huyện cùng với 19 đoàn Hội Nông dân của 16 xã, 03 thị trấn với 188 thành viên là cán bộ hội viên tiêu biểu đại diện cho 19 cơ sở Hội và hơn 13.700 hội viên nông dân của huyện.
Ban tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia
       Ban tổ chức Hội thi “cán bộ hội viên nông dân là tuyên truyền viên giỏi” huyện Quảng Hòa năm 2024 đã quán triện và thực hiện nghiêm túc theo Kế hoạch số 67-KH/HNDT, ngày 15/5/2024 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng về Tổ chức Hội thi “cán bộ, hội viên là tuyên truyền viên giỏi năm 2024” tỉnh Cao Bằng năm 2024. Xây dựng, ban hành kế hoạch chi tiết, Thể lệ hội thi phù hợp với thực tiễn công tác Hội và phong trào nông dân của huyện nhà. Cùng với việc tuyền truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nông nghiệp, nông thôn, nông dân; Nghị quyết của Hội cấp trên, huyện đã bổ sung thêm nội dung tuyên truyền về nghị quyết Đại hội đạị biểu Đảng bộ huyện làn thứ XVI nhiệm kỳ 2020-2025 và tuyên truyền về dự án Đường cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng).
Đồng chí Hoàng Ích Nam Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Huyện trao giải năng khiếu, thuyết trình và chào hỏi hay nhất, cho HND các xã Cách Linh, Phi Hải, thị trấn Quảng Uyên
      Các đội thi của 19 cơ sở Hội đã thực hiện đầy đủ 03 vòng thi: “Chào hỏi”, “Kiến thức chung” gồm trả lời câu hỏi trắc nghiệm, kỹ năng thuyết trình và phần thi “Năng khiếu”. Các đội tham gia thi đã chuẩn bị chu đáo, công phu, tìm tòi sáng tạo, nhiều tiết mục mục độc đáo, sâu sắc gắn với thực tiễn công tác của đơn vị địa phương.

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, sôi nổi, vui tươi và đầy trách nhiệm Ban tổ chức Hội thi đã trao 01 giải nhất cho Hội Nông dân xã Cách Linh; 02 giải nhì cho Hội Nông dân xã Đại Sơn và Hội Nông dân xã Phi Hải; 03 giải ba cho Hội Nông dân thị trấn Quảng Uyên, Hội Nông dân xã Hạnh Phúc, Hội Nông dân xã Phúc Sen; 13 giải khuyến khích cho Hội Nông dân các xã Quảng Hưng, Độc Lập, Cai Bộ, Bế Văn Đàn, Mỹ Hưng, Tiên Thành, Hồng Quang, Chí Thảo, Tự Do, Ngọc Động, Quốc Toản, thị trấn Tà Lùng, thị trấn Hòa Thuận và trao 03 giải phụ: về năng khiếu hay nhất, thuyết trình hay nhất, chào hỏi hay nhất thuộc về các xã Cách Linh Phi Hải và thị trấn Quảng Uyên.
Đồng chí Ma Kiên Ngọc Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giải nhất cho HND xã Cách Linh
     Với sự quan tâm hướng dẫn của Hội Nông dân tỉnh, sự lãnh đạo sát sao của Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, sự đồng thuận ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và sự nỗ lực của cán bộ hội Nông dân huyện, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thành công của Hội thi góp phần cổ vũ, đông viên các tầng lớp nông dân trên địa bàn huyện thi đua sản xuất, kinh doanh thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2024, rèn luyện cán bộ xây dựng Hội Nông dân vững mạnh.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Quảng Hoà