Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng hỗ trợ xoá nhà dột nát cho hội viên Nông dân xóm Liên Hồng, xã Cách Linh

Thứ tư - 21/08/2024 04:53
Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước về thực hiện chương trình hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát giai đoạn 2021 - 2025, Đảng bộ, chính quyền xã Cách Linh đã xây dựng kế hoạch, rà soát các nhà thuộc diện hỗ trợ trên địa bàn xã. Trong 7 tháng đầu năm 2024, xã Cách Linh đã có quyết định phê duyệt nguồn tiền hỗ trợ là 19 nhà (trong đó 15 nhà nguồn hỗ trợ nhà nước; 04 nhà nguồn xã hội hoá của các cơ quan, đơn vị), hiện nay các nhà đang thi công xây dựng, một số nhà đã hoàn thiện và đã làm thủ tục hỗ trợ.
Đồng chí Trung tá Phùng Danh Tuyên, Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng - đứng thứ ba từ trái sang, và đại diện lãnh đạo Đảng uỷ xã Cách Linh cùng chụp ảnh trao tiền hỗ trợ cho ông Hoàng Văn Nhũng
      Trong số những nhà được hỗ trợ, có ông Hoàng Văn Nhũng, sinh năm 1950 là hội viên Nông dân xóm Liên Hồng, gia đình thuộc diện hộ nghèo, sống độc thân đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng với số tiền 540.000 đồng/tháng. Gia đình ông Nhũng có hoàn cảnh khó khăn, chỉ có hơn 400m2 đất canh tác, sống dựa vào nguồn trợ cấp bảo trợ xã hội và người cháu ruột ở gần chu cấp, chăm sóc.
      Trong những năm qua, ông Nhũng sống ở căn nhà cũ được xây dựng lên bằng gạch không nung và mái lợp bằng Prô xi măng, mùa mưa nước tràn vào nhà, mùa hè nóng bức do mái lợp quá thấp, gây khó khăn trong sinh hoạt.
      Đầu tháng 7/2024, bắt đầu khởi công xây dựng, Vận động hội viên nông dân đóng góp ngày công xây dựng 10 ngày, mỗi ngày 10 công, tổng cộng bằng 100 công; lực lượng Công an xã, Ban chỉ huy Quân sự xã, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã, Hội Cựu Chiến binh xã, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng hỗ trợ 20 công.
các cơ quan, đơn vị, lực lượng và Hội viên Nông dân hỗ trợ ngày công xây nhà ông Hoàng Văn Nhũng
      Đầu tháng 8/2024 đã thi công hoàn thành xong ngôi nhà khang trang với tổng diện tích 64m2. Ngày 14/8/2024, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tà Lùng đã trao tiền hỗ trợ 44.000.000 đồng (bốn mươi bốn triệu đồng) cho gia đình ông Hoàng Văn Nhũng, tham dự buổi trao tiền có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền xã Cách Linh và đại diện chi uỷ, chi bộ xóm Liên Hồng.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân xã Cách Linh, huyện Quảng Hòa