Anh Đàm Văn Sơn, hội viên nông dân tiêu biểu trong thực hiện phong trào sản xuất kinh doanh giỏi tại xã Cách Linh, huyện Quảng Hòa

Thứ năm - 08/08/2024 23:03
Anh Đàm Văn Sơn hội viên nông dân xóm Lăng Loài I, xã Cách Linh, huyện Quảng Hòa là công dân luôn tích cực nhiệt tình gia các chương trình, hoạt động do xóm làng, chính quyền địa phương phát động và Hội Nông dân xã phát động.
Anh Đàm Văn Sơn vận hành máy xúc tại xưởng sản xuất gạch không nung của gia đình.
      Cuộc sống gia đình anh ban đầu chỉ trông chờ vào cây mía, đồng ruộng. Qua nghiên cứu xem xét tình hình thị trường và với ý chí làm giàu. Anh nhận thấy nhu cầu ngày càng lớn của nhân dân địa phương và các địa phương lân cận về sử dụng vật liệu xây dựng (xi măng, cát, đá, gạch không nung…) nên bản thân anh Sơn đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để đầu tư “Xưởng sản xuất vật liệu xây dựng Gạch không nung”.
       “Xưởng sản xuất vật liệu xây dựng Gạch không nung” được hoạt động vào năm 2010. Kinh phí thực hiện ban đầu gần 500 triệu đồng, số lao động thường xuyên là 05 lao động với tiền công trên 05 triệu đồng một tháng. Trung bình mỗi tháng xưởng sản xuất được 9.000 viên gạch không nung, bán ra thị trường là 7.000 đồng/viên, sau khi trừ mọi chi phí sẽ được lãi khoảng 30 triệu đồng/tháng. Một năm được khoảng 840 triệu đồng doanh thu thuần chưa bao gồm trừ các khoản chi phí.
        Gia đình anh còn vay vốn đầu tư xe vận tải nhỏ, máy súc nhỏ để phục vụ nhu cầu người dân trong vùng; ngoài ra, gia đình còn hoạt động nông nghiệp, chăn nuôi, kinh doanh thức ăn gia súc, gia cầm, thuốc thú y để nâng cao thêm thu nhập.
Tổng thu nhập một năm chưa trừ chi phí là khoảng 1 tỷ đồng. Sau khi trừ đi các chi phí lợi nhuận đạt được 500 triệu đồng/năm.
      Xưởng sản xuất đã góp phần tạo thêm công ăn việc làm cho người dân địa phương, nâng cao thu nhập cho gia đình và người dân xung quanh, tạo sự phấn khởi và tin tưởng của người dân về sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.
Công nhân đang vận hành máy móc sản xuất gạch không nung. Ảnh Hoàng Ký Hiệp
      Không chỉ thi đua lao động, sản xuất nâng kinh doanh giỏi, bản thân anh Sơn cũng thường xuyên gặp gỡ với các hội viên, thành viên, người dân có cùng đam mê ý chí làm giàu, cùng trao đổi học tập, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm với nhau để cùng lập nghiệp. Anh đã được các cấp tặng nhiều giấy khen, bằng khen trong sản xuất, kinh doanh giỏi.
      Anh Đàm Văn Sơn là tấm gương tiêu biểu đáng được biểu dương, nêu gương điển hình tiên tiến tại địa phương.

Tác giả bài viết: Hoàng Ký Hiệp, Chủ tịch Hội Nông dân xã Cách Linh,