Đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng tham quan, học tập mô hình phát triển kinh tế tại tỉnh Lạng Sơn

Thứ hai - 12/08/2024 06:10
Ngày 11/8/2024, Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức cho 22 cán bộ, hội viên nông dân thành phố Cao Bằng đi thăm quan, học tập mô hình phát triển kinh tế tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Triệu Lưu Cương – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm Trưởng đoàn.
      Đoàn đã đi thăm quan mô hình trồng rau hữu cơ của hợp tác xã nông sản Hữu Lũng ở xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng. Đây là một trong những HTX đi đầu về sản xuất rau hữu cơ trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, HTX trồng các loại rau ăn lá, rau gia vị với diện tích trong nhà màng 3.000m2, diện tích trồng ngoài trời khoảng 200 m2. Tùy từng loại rau, sau thời gian trồng từ 35 đến 40 ngày sẽ cho thu hoạch. Trung bình mỗi ngày HTX thu hoạch được khoảng 1 tạ rau các loại và được xuất bán ở thị trường trong và ngoài tỉnh. Song song với sản xuất rau hữu cơ, HTX hướng tới sản xuất kết hợp du lịch trải nghiệm. Tại mô hình đến thăm, HTX đã giới thiệu tổng quan về mô hình và truyền đạt kinh nghiệm, quy trình trồng rau hữu cơ; kỹ  thuật chọn giống, ươm giống rau, cách chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, thu hoạch.

Tại buổi tham quan, cán bộ, hội viên nông dân của 2 tỉnh đã thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng mô hình, đề xuất ý tưởng nhằm thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Từ đó chọn lọc các mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện của địa phương để đưa vào sản xuất, nâng cao thu nhập cho hội viên nông dân.

Tác giả bài viết: Ban Xây dựng Hội, HND tỉnh