Hội Nông dân huyện Hòa An phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng giám sát, phản biện xã hội năm 2024

Thứ tư - 31/07/2024 04:27
Thực hiện Kế hoạch số 57-KH/HNDT ngày 25/4/2024 của Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng thực hiện Đề án số 10-ĐA/TU ngày 22/02/2024 của Tỉnh ủy Cao Bằng về nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Cao Bằng, giai đoạn 2022-2026. Sáng ngày 31/7/2024, Hội Nông dân huyện Hòa An phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng giám sát và phản biện xã hội năm 2024. Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Bế Trọng Hàm, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Lãnh đạo Hội Nông dân huyện và 80 học viên là Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân các xã, thị trấn; Chi hội trưởng, chi hội phó, uỷ viên Ban Chấp hành chi hội nông dân và Hội viên nông dân nòng cốt tại 15 xã, thị trấn của huyện Hòa An.
Đồng chí Bế Trọng Hàm - Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị
      Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, hội viên nông dân nâng cao kỹ năng giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền. Đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội.
Đại biểu tham gia Hội nghị

Qua đó, nhằm trang bị cho cán bộ, hội viên nông dân những kiến thức cơ bản về giám sát, phản biện xã hội và tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia giám sát, tố giác, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp giả, kém chất lượng, ngoài danh mục lưu hành, không rõ nguồn gốc, gây ô nhiễm môi trường, để góp phần đảm bảo tính đúng đắn, phù hợp với thực tiễn, đời sống xã hội và tính hiệu quả trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường đồng thuận xã hội.
Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hòa An