Hội nghị tập huấn về đảm bảo an toàn vệ sinh lao động năm 2024 tại xã Nam Tuấn, xã Hồng Việt, huyện Hòa An

Thứ ba - 06/08/2024 23:15
Từ ngày 06/8/2024 đến ngày 07/8/2024, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội Nông dân xã Nam Tuấn, xã Hồng Việt, huyện Hòa An tổ hội nghị tập huấn tuyên truyền an toàn vệ sinh lao động, dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Minh Trọng, Chánh Thanh tra sở, đồng chí La Nguyễn Huệ, Phó Trưởng phòng việc làm Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; Lãnh đạo Hội Nông dân huyện, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương các ngành của xã Nam Tuấn, xã Hồng Việt và 160 học viên là cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn xã Nam Tuấn, xã Hồng Việt.
Hội nghị tập huấn tại xã Hồng Việt
      Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến, quán triệt các chủ trương của Đảng, Pháp luật của Nhà nước về an toàn thực phẩm; Phương pháp quản lý an toàn thực phẩm trong tình hình mới và một số văn bản của Hội về công tác an toàn thực phẩm (ATTP); định hướng của hội nông dân tỉnh trong công tác an toàn thực phẩm, an toàn vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp. Các đại biểu tham dự lớp tập huấn cũng được truyền đạt các kiến thức về ATTP; các mối nguy ATTP, tác hại và hậu quả của thực phẩm không an toàn; bảo đảm ATTP trong chuỗi sản xuất, kinh doanh thực phẩm nguồn gốc thực vật, động vật; quy trình sản xuất nông sản thực phẩm an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, Globalgap, hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, sản xuất theo chuỗi giá trị. Cùng với đó là một số kiến thức sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thức ăn chăn nuôi, bảo quản, chế biến, tiêu dùng vệ sinh ATTP.
Đại biểu dự Hội nghị tập huấn tại xã Nam Tuấn

Tại Hội nghị các đại biểu được báo cáo viên  tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về công tác an toàn, vệ sinh lao động cho hội viên, nông dânhướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bảo đảm vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp và ngành nghề nông thôn; tăng cường thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng ngừa các nguy cơ rủi ro về an toàn vệ sinh lao động; thường xuyên kiểm tra, cải thiện điều kiện lao động và có biện pháp khắc phục ngay khi các điều kiện lao động không đảm bảo an toàn cho nông dân.
Đại biểu dự Hội nghị tập huấn tại xã Hồng Việt
      Thông qua lớp tập huấn, cán bộ, hội viên nông dân được nâng cao hiểu biết về thực phẩm an toàn, chấp hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm trong sản xuất và kinh doanh, nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đồng thời tuân thủ các quy định nhằm sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.
Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hòa An