Hội Nông dân huyện Hạ Lang phối hợp tập huấn nghiệp vụ giám sát và phản biện xã hội năm 2024

Thứ ba - 30/07/2024 21:18
Sáng 30/7/2024, Hội Nông dân huyện Hạ Lang phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng tổ chức lớp tấp huấn nghiệp vụ giám sát và phản biện xã hội năm 2024 cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện. Tham dự chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Bế Trọng Hàm - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; các đồng chí đại diện Ban Xây dựng hội; đại diện Hội Nông dân huyện cùng gần 80 đại biểu là cán bộ cơ sở Hội, và chi Hội trưởng các xóm, khu phố trên địa bàn huyện.
Đồng chí Bế Trọng Hàm, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, phát biểu quán triệt hội nghị
      Tại lớp tập huấn cán bộ, hội viên nông dân đã được nghiên cứu các chuyên đề: Công tác giám sát, phản biện xã hội của Hội Nông dân Việt Nam; Nghiệp vụ giám sát phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Hội Nông dân cơ sở; Hội Nông dân cơ sở với công tác hòa giải và Quy trình, nội dung sinh hoạt Chi hội.
Toàn cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ giám sát và phản biện xã hội năm 2024

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho cán bộ, hội viên nông dân những kiến thức cơ bản về giám sát và phản biện xã hội, công tác hòa giải và quy trình, nội dung sinh hoạt Chi hội trong hệ thống Hội Nông dân từ huyện tới cơ sở; trên cơ sở đó đẩy mạnh công tác tổ chức hoạt động hội, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia giám sát, tố giác, đấu tranh, phản biện, ngăn chặn các hoạt động sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, gây ô nhiễm môi trường... nhằm góp phần xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền; thưc hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, xây dựng nông thôn mới, cũng như bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên nông dân.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hạ Lang