Hội Nông dân xã Quang Trung, huyện Hòa An ra quân hỗ trợ thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo năm 2024

Thứ hai - 22/07/2024 10:35
Thực hiện kế hoạch của Hội Nông dân huyện và các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã Quang Trung về thực hiện Đề án xóa nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Hòa An, giai đoạn 2021-2025. Ngày 22/07/2024, Hội Nông dân xã Quang Trung đã chỉ đạo Chi Hội Nông dân xóm Pàn Kèng tổ chức ra quân hỗ trợ ngày công lao động giúp gia đình ông Ngô Văn Dý, xóm Pàn Kèng, xã Quang Trung vận chuyển vật liệu để làm nhà mới theo chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2024 với 52 ngày công.
Hội viên nông dân tham gia giúp vận chuyển vật liệu làm nhà mới
      Trong ngày ra quân, Chi hội nông dân xóm Pàn Kèng đã phối hợp với Chi hội Phụ nữ và Chi hội Cựu Chiến binh xóm huy động được trên 52 người tham gia hỗ trợ vận chuyển vật liệu, trong đó có 23 hội viên nông dân tham gia. Việc chung tay hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát thể hiện sự quan tâm của tổ chức Hội đến hội viên nông dân, nhằm tạo điều kiện để hội viên nông dân là hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện ổn định cuộc sống, an cư, lập nghiệp, góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội.
      Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ hộ nghèo thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Hòa An.
Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hòa An