Hội Nông dân xã Dân Chủ, huyện Hoà An phối hợp tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi lợn nái sinh sản

Thứ tư - 17/07/2024 11:13
Sáng 17/7/2024, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Dân Chủ huyện Hòa An, Hội Nông dân xã Dân Chủ phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Hòa An đã tổ chức tập huấn kiến thức về quy trình kỹ thuật chăn nuôi lợn nái sinh sản theo chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu sổ và miền núi, tại lớp tập huấn có 124 hộ gia đình tham dự.
Cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện giới thiệu về kỹ thuật chăn nuôi lơn nái sinh sản.
      Lớp tập huấn nằm trong Dự án “Nuôi lợn nái sinh sản theo theo chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu sổ và miền núi tại xã Dân Chủ huyện Hòa An” từ nguồn vốn của Dự án 2, đa dạng hoá sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo, thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu sổ và miền núi  năm 2024.
      Tại buổi tập huấn, cán bộ kỹ thuật Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện giới thiệu về các giống lợn ưu việt và hướng dẫn cho học viên kỹ thuật chăn nuôi, nhận biết, phòng, trị một số bệnh cho lợn nái sinh sản, cũng như cách ủ thức ăn, làm mới, tu sửa chuồng trại đảm bảo tiêu chuẩn chăn nuôi. Cùng với đó, học viên còn được hướng dẫn thực hành, trực tiếp phối trộn các loại thức ăn và chia khẩu phần ăn cho lợn nái sinh sản ở các giai đoạn.

Các hội viên đã được nghe hướng dẫn phổ biến “ Giải pháp nâng cao năng suất đàn lợn con theo mẹ”, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về các chuyên đề chọn lựa con giống, chăm sóc, nuôi dưỡng và phòng trị bệnh cho đàn lợn sinh sản theo hướng an toàn sinh học, trao đổi những vướng mắc trong chăn nuôi lợn con theo mẹ. Qua đó các hộ áp dụng được các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, cải thiện được đàn giống, nâng cao hiệu quả kinh tế. Kết thúc lớp tập huấn, 100% học viên nắm được các kỹ thuật chăn nuôi lợn sinh sản để áp dụng vào thực tế chăn nuôi tại gia đình góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập.
                                                         Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hòa An