Lễ ra mắt mô hình "Tự quản về an ninh trật tự" và mô hình “Chi hội nông dân bảo vệ môi trường” tại Chi hội nông dân xóm Lũng Điêng – Lũng Rỳ, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Thứ sáu - 26/07/2024 05:55
Sáng 26/7/2024, Hội Nông dân xã Phong Nặm, huyện Trùng Khánh đã phối hợp Công an xã tổ chức buổi lễ ra mắt Mô hình “Tự quản về An ninh trật tự” và mô hình “Chi hội bảo vệ môi trường” tại Chi hội nông dân xóm Lũng Điêng – Lũng Rỳ, huyện Trùng Khánh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Biển - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã,các đồng chí lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, Lãnh đạo Công an xã và đại diện 50 hộ gia đình ở Chi hội nông dân xóm Lũng Điêng – Lũng Rỳ, huyện Trùng Khánh.
      Tại buổi lễ, đại diện Hội Nông dân xã Phong Nặm đã công bố quyết định thành lập Mô hình “ tự quản an ninh trật tự” và mô hình “Chi hội nông dân bảo vệ môi trường” tại Chi hội nông dân xóm Lũng Điêng – Lũng Rỳ, huyện Trùng Khánh. Theo đó, mô hình tự quản an ninh trật tự gồm 11 thành viên và mô hình Chi hội bảo vệ môi trường gồm 50 thành viên, có nhiệm vụ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động; theo dõi chặt chẽ tình hình chấp hành pháp luật của người dân, phòng chống tội phạm, bài từ tệ nạn xã hội; kịp thời khuyến khích, hướng dẫn, hòa giải các vụ việc mâu thuẫn xảy ra trong nhân dân và tích cực tham gia đảm bảo gìn giữ và quản lý an ninh trật tự cho hội viên nông dân, các hộ dân sinh sống trên địa bàn. Thông qua mô hình góp phần bảo vệ địa bàn, xây dựng và phát huy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, thực hiện tốt việc tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và tự hòa giải tại địa bàn khu dân cư, làm cho an ninh  trật tự trên địa bàn trong sạch, vững mạnh. Đồng thời tạo sự thống nhất trong hội viên nông dân và Nhân dân chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, hội viên, nông dân về nhiệm vụ quản lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Đại biểu tham gia Hội nghị

Thực hiện theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phát huy vai trò  của cán bộ, hội viên, nông dân trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng tránh thiên tai ở địa bàn trong xã Phong Nặm nói riêng và trên toàn huyện nói chung.

Tác giả:  Hoàng Văn Thuận, Chủ tịch HND xã Phong Nặm