Thứ tư - 31/07/2024 04:09
Chiều ngày 30/7/2024, Chi Hội Nông dân xóm Răng Xe, xã An Lạc, huyện Hạ Lang tổ chức sinh hoạt quý II năm 2024. Đến dự buổi sinh hoạt có đồng chí Bế Trọng Hàm - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; các đồng chí đại diện Ban Xây dựng Hội, Hội Nông dân tỉnh; Hội Nông dân huyện; Đại diện Lãnh đạo xã; Hội Nông dân xã An Lạc và 73 hội viên nông dân xóm Răng Xe
Đồng chí Bế Trọng Hàm, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo
      Răng Xe là xóm hành chính của xã An Lạc có 2 tiểu khu dân cư cách xa nhau khoảng 1 km có 83 hộ gia đình với 358 nhân khẩu cùng chung sống hình thành và phát triển từ lâu đời; trong đó có 73 hội viên nông dân tham gia sinh hoạt Hội. Trong quý 2 dưới sự lãnh đạo của Ban Chi ủy, chi bộ và Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Chi hội Nông dân xóm Răng Xe đã tổ chức triển khai đạt nhiều kết quả đáng mừng. Tổ chức sinh hoạt được 01 lần kết nạp 7 hội viên nông dân vào hội; vận động bà con, hội viên nông dân trồng, chăm sóc và thu hoạch hơn 52 ha ngô; chỉ đạo hội viên nông dân phấn đấu cấy được 21 ha lúa nước; tổ chức tham gia phát cỏ đường nội đồng, nạo vét kênh mương thủy lợi được 165 lượt hội viên nông dân tham gia, tu sửa được 80 mét mương dẫn nước tưới tiêu đồng ruộng; phối hợp với Trường Trung học phổ thông Hạ Lang giúp 01 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn di dời chuồng trại đưa gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở 60 công; vận động đưa gia súc ra khỏi gầm sàn được 13 nhà; xóa nhà tạm, nhà dột nát 9 hộ; vận động nông dân ủng hộ cuộc diễn tập cấp huyện được 60 cây vầu, 23 cây mai để dựng lán trại; an ninh nông thôn được đảm bảo nhân dân an tâm phát triển sản xuất, con em đến tuổi 100% được đến lớp đến trường, năm học 2023-2024 không có học sinh là con em của hội viên bị lưu ban...
Toàn cảnh buổi sinh hoạt Chi hội Nông dân xóm Răng Xe
      Tại buổi sinh hoạt các hội viên có các ý kiến phát biểu trao đổi thẳng thắn, cởi mở, phản ánh về những khó khăn trong quá trình sản xuất, sinh hoạt và đề xuất nhiều ý kiến đóng góp cho hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân trong thời gian tới.
    Phát biểu chỉ đạo đồng chí Bế Trọng Hàm-Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã biểu dương, ghi nhận đánh giá cao những kết quả đạt được của chi hội xóm Răng Xe trong thời gian qua, những kết quả đó đã góp phần cùng Hội Nông dân xã, huyện và tỉnh thực hiện đạt và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2024; đồng thời tiếp thu, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị đề xuất của hội viên nông dân và định hướng một số nội dung, nhiệm vụ hoạt động cho Chi hội trong thời gian tới.
                                            Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hạ Lang