Hội Nông dân huyện Bảo Lạc nhận ủy thác giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân nguồn Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng

Thứ tư - 07/08/2024 06:03
Sáng ngày 06/8/2024, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân huyện Bảo Lạc đã tổ chức giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân, nguồn Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng ủy thác thực hiện dự án “Chăn nuôi bò sinh sản” tại xã Huy Giáp và dự án “Chăn nuôi lợn đen, gà thương phẩm” tại xã Xuân Trường cho 20 hộ hội viên nông dân vay vốn với tổng số tiền 01 tỷ đồng
Các hộ hội viên nông dân làm thủ tục và ký nhận vốn vay
      Dự án “Chăn nuôi bò sinh sản” xã Huy Giáp và dự án “Chăn nuôi lợn đen, gà thương phẩm” tại xã Xuân Trường được Ban Điều hành Quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh Cao Bằng phê duyệt cho vay mỗi dự án 500 triệu đồng, thời hạn vay 36 tháng, 10 hộ vay vốn, mức phí vay 0,51%/tháng. Dự án được triển khai nhằm giúp hội viên nông dân có nguồn vốn mở rộng quy mô sản xuất, cải thiện đời sống, thi đua sản xuất và mở rộng diện tích chăn nuôi, nâng cao thu nhập.
      Phát biểu tại buổi giải ngân, đồng chí Quan Văn Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã quán triệt mục đích, ý nghĩa của nguồn vốn đến với các hộ vay; đề nghị các hộ sử dụng vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả; Hội Nông dân huyện tiếp tục phối hợp kiểm tra việc sử dụng vốn vay của các hộ tham gia dự án, theo dõi, đôn đốc các gia đình vay vốn sử dụng vốn đúng mục đích; qua đó yêu cầu Hội Nông dân các xã đã được vay vốn từ nguồn Quỹ Hỗ trợ Nông dân tỉnh Cao Bằng phải kiểm tra, báo cáo định kỳ kết quả thực hiện Dự án về Hội Nông dân huyện để tổng hợp báo cáo Ban điều hành Qũy Hỗ trợ Nông dân tỉnh và sau 36 tháng phải hoàn trả đầy đủ vốn về Hội Nông dân tỉnh để tiếp tục nhân rộng các dự án khác trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
      Nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp đã góp phần quan trọng nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức Hội trong việc xây dựng thành lập chi, tổ Hội nông dân nghề nghiệp, Tổ hợp tác gắn với mô hình kinh tế tập thể tại địa phương nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 46-NQ/TW ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
 Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Bảo Lạc