Sinh hoạt điểm Chi hội Nông dân tại xóm Răng Xe, xã An Lạc, huyện Hạ Lang

Thứ tư - 28/08/2024 10:59
Ngày 28/8/2024, Hội Nông dân tỉnh chỉ đạo tổ chức sinh hoạt điểm tại Chi hội xóm Răng Xe. Dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có đồng chí Bế Trọng Hàm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng; Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Hạ Lang; Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội nông dân 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 01 đại diện chi Hội trưởng của các xã, thị trấn được chọn để tổ chức sinh hoạt chi Hội điểm của đơn vị.
Đồng chí Bế Trọng Hàm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại buổi sinh hoạt điểm
      Chi hội nông dân xóm Răng Xe, xã An Lạc có 83 hội viên tham gia sinh hoạt. Tại buổi sinh hoạt điểm, các hội viên đã được nghe lãnh đạo chi hội phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết của cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và các nội dung trọng tâm của hội nông dân huyện, xã cần triển khai thực hiện. Đồng thời tiến hành đánh giá hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân tháng 7, tháng 8; đề xuất một số nhiệm vụ giải pháp trọng tâm quý IV năm 2024. Trên cơ sở đó, các hội viên dự sinh hoạt đã tiến hành thảo luận, nêu những khó khăn, vướng mắc và bàn các giải pháp liên quan đến tình hình sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi thực hiện các dự án... Kết luận buổi sinh hoạt, chi Hội đã thống nhất một số nội dung trọng tâm và phân công nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động sản xuất của chi Hội trong thời gian tới.
Toàn cảnh Hội nghị sinh hoạt điểm Chi hội Nông dân xóm Răng Xe, xã An Lạc
          Sau khi buổi sinh hoạt điểm xóm Răng Xe kết thúc, các đại biểu đã tham gia phát biểu, nêu những điểm mạnh, điểm yếu trong nội dung buổi sinh hoạt; liên hệ nội dung những buổi sinh hoạt chi Hội và rút ra một số kinh nghiệm trong quá trình tổ chức triển khai một buổi sinh hoạt đảm bảo nội dung theo quy định.
Hội viên nông dân phát biểu một số nội dung trao đổi tại Hội nghị
      Phát biểu tại buổi sinh hoạt điểm xóm Răng Xe, đồng chí Bế Trọng Hàm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh đã biểu dương ghi nhận những kết quả mà chi Hội đạt được trong thời gian qua, nội dung buổi sinh hoạt cơ bản đã đạt được mục đích, yêu cầu cũng như tiến hành đúng theo quy định của buổi sinh hoạt chi Hội. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.
      Trước thực trạng chất lượng sinh hoạt chi Hội nông dân xóm, nhiều chi Hội chưa đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng chính đáng của hội viên, chưa duy trì đều các cuộc sinh hoạt theo Điều lệ, tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt chưa cao; nội dung sinh hoạt chưa cụ thể, chưa phù hợp, thời gian và hình thức sinh hoạt chưa đáp ứng được tình hình hiện nay, Hội Nông dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 57-KH/HNDT ngày 25/4/2024 về thực hiện Đề án số 10-ĐA/TU ngày 22/02/2022 của Tỉnh ủy Cao Bằng về nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2022-2026, qua đó chỉ đạo các ban chuyên môn, Hội Nông dân các huyện, thành phố tổ chức thực hiện tốt những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi Hội. Trong đó, trọng tâm là đổi mới tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ Hội; định hướng nội dung sinh hoạt chi Hội; các cơ sở Hội thường xuyên kiện toàn, củng cố chi Hội trưởng, chi Hội phó lựa chọn những người có năng lực, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm tham gia công tác Hội. Đồng thời, quan tâm và tổ chức những buổi sinh hoạt theo chuyên đề thiết thực bổ ích cho cán bộ, hội viên; tham quan mô hình phát triển kinh tế hiệu quả ngay tại địa phương, nhằm thu hút đông đảo hội viên tham gia...
      Với sự định hướng đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt tại các chi Hội nông dân xã An Lạc nói riêng và các chi hội trên địa bàn huyện Hạ Lang nói chung sẽ là động lực để thu hút hội viên tham gia sinh hoạt ngày càng đông, khơi dậy được tinh thần dân chủ trong phát biểu đóng góp xây dựng chi Hội trong sạch, đồng thời hội viên nâng cao được nhận thức và  chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương, tích cực đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền, Hội Nông dân ngày càng vững mạnh.
Tác giải bài viết: Hội Nông dân huyện Hạ Lang