Hội Nông dân thành phố Cao Bằng tổ chức Hội thi "Cán bộ, hội viên nông dân là tuyên truyền viên giỏi" năm 2024

Thứ bảy - 31/08/2024 23:47
Sáng ngày 30/8/2024, Hội Nông dân thành phố tổ chức Hội thi "Cán bộ, hội viên nông dân là tuyên truyền viên giỏi" năm 2024. Tham dự Hội thi có đồng chí Bế Trọng Hàm - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng, đồng chí Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, các đồng chí là đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân tỉnh, đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Thành ủy, các cơ quan khối Dân vận thành phố, đại diện Lãnh đạo Đảng ủy các xã, phường, lãnh đạo Hội Nông dân các xã, phường, các chi Hội và 10 thí sinh tham gia Hội thi.
      Tại Hội thi, các thí sinh đã thể hiện 3 phần thi: Chào hỏi, thi Kiến thức và Năng khiếu bằng hình thức sân khấu hóa, tuyên truyền miệng... với sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, phát huy tinh thần sáng tạo, trách nhiệm, đoàn kết, các thí sinh đã mang đến cho khán giả những phần thi đặc sắc, thể hiện tính chuyên nghiệp cao. Các phần thi có nội dung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tuyên truyền về nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của Hội Nông dân Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Hội thi đã góp phần đánh giá thực trạng hoạt động tuyên truyền miệng và chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của tổ chức hội ở cơ sở; giúp các cấp Hội nhận thức đầy đủ hơn về công tác tuyên truyền miệng và vai trò, vị trí của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; đồng thời, có các giải pháp tiếp tục đổi mới, tạo sự chuyển biến nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động tuyên truyền miệng của hội ở cơ sở theo tinh thần Chỉ thị số 30-CT/TW, ngày 05/02/2024 của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Toàn cảnh Hội thi

Hội thi còn là sân chơi để đội ngũ tuyên truyền viên giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm tuyên truyền về công tác Hội và phong trào nông dân; từ đó xác định phương hướng rèn luyện, trau dồi kỹ năng tuyên truyền, góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của hội đi vào cuộc sống.

Đồng chí Trần Quang Thành, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố trao giải cho các thí sinh đạt giải tại Hội thi

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Đàm Thị Ân, hội viên nông dân Tổ 20, phường Sông Hiến, giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Thanh Thụy - Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường Duyệt Trung và giải Ba cho thí sinh Nông Nguyễn Hưng - Chủ tịch Hội Nông dân xã Hưng đạo.

Tác giả bài viết: Ngô Phương Thảo, Hội Nông dân thành phố