Hội Nông dân huyện Thạch An tham dự Lễ khai giảng trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện năm học 2024 - 2025

Thứ sáu - 06/09/2024 03:28
Ngày 05/9/2024, Hội Nông dân huyện Thạch An tham dự Lễ Khai giảng năm học mới 2024 – 2025 tại trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Thạch An, đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện làm Trưởng đoàn.
Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thạch An trao quà tại buổi Lễ khai giảng
      Năm học 2023 - 2024, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Thạch An đã đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với cuộc vận động "mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng lên, có 37,8% học sinh học lực giỏi; 57,2% học sinh học lực khá; tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 98,7%; 80% giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”; 6 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Tập thể nhà trường và 02 giáo viên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 và 2023 – 2024.
      Tại buổi Lễ khai giảng đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo – Huyện ủy viên, chủ tịch Hội Nông dân huyện Thạch An đã trao 03 xuất quà cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.
      Năm học 2024 - 2025, nhà trường phấn đấu thực hiện tốt chủ đề “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”; đổi mới công tác quản lý giáo dục, quản trị nhà trường theo hướng tăng quyền tự chủ, nâng cao trách nhiệm giải trình, phát huy dân chủ trong các tổ chuyên môn, bộ phận; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục quốc phòng an ninh, giáo dục thể chất và y tế trường học; triển khai hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông đối với các lớp, đặc biệt với các lớp lớp 9; thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong toàn ngành.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Thạch An