Hội Nông dân tỉnh thăm, tặng quà các hộ hôi viên nông dân bị ảnh hưởng thiệt hại do bão lụt tại huyện Bảo Lạc

Chủ nhật - 15/09/2024 08:35
Ngày 15/9/2024, đồng chí Triệu Lưu Cương cùng đại điện lãnh đạo Ban Kinh tế - xã hội, Hội Nông dân tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các hội viên nông dân xã Phan Thanh bị ảnh hưởng cơn bão số 3 (bão Yagi).
Đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh thăm hỏi và tặng quà hội viên nông dân viên nông dân có nhà bị hư hỏng toàn bộ do mưa lũ xã Phan Thanh, huyện Bảo Lạc.
      Tại đây đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó chủ tịch và các đồng chí Hội Nông dân huyện Bảo Lạc đã đến thăm hỏi đời sống các hội viên bị ảnh hưởng nặng nề của cơn bão, cụ thể là hộ Triệu Văn Mù xóm Cốc Lại bị sạt lở đất làm trôi và hư hỏng hoàn toàn ngôi nhà; hộ Thào A Vàng xóm Cốc Lại cũng bị sạt lở và hỏng toàn bộ ngôi nhà, đồ vật dụng trong gia đình, 10 bao thóc dự trữ của gia đình; hộ Hoàng Văn Kháng xóm Thảm Thon A, nhà hư hỏng do sạt lở và có người thân trong gia đỉnh bị chết trong xe khách bị cuốn trôi do sạt lở tại xã Ca Thành huyện Nguyên Bình các đồ vật dụng trong gia đình; Đoàn đã chia sẻ những mất mát đối với các hộ hội viên, động viên mong bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
      Tiếp đó, đoàn đã đến thăm 02 hộ hội viên tại xã Hồng Trị huyện Bảo Lạc cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do cơn bão lũ số 3. Trong đó Hộ Trần Đức Long, xóm Bản Khuông, nhà cửa bị hư hỏng toàn bộ, các đồ vật dụng trong gia đình cũng bị hư hỏng, không còn sử dụng được; hộ Mã Thị Xuân xóm Nà Đuổn có người thân trong gia đình chết trong vụ xe khách bị cuốn trôi do sạt lở đất tại xã Ca Thành huyện Nguyên Bình.
Đ/c Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh thăm hỏi và tặng quà hội viên nông dân tại xã Hồng Trị , huyện Bảo Lạc.

Đồng chí Phó Chủ tịch Hội cho biết các cấp ủy Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống của bà con dân nhân, đặc biệt là những người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ với những việc làm cụ thể, thiết thực, trao đổi với các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân xã, huyện phải phối hợp với các ngành chức năng và Đảng ủy, UBND xã nhanh chóng kiểm tra, rà soát, thống kê đầy đủ, chính xác những thiệt hại đối với sản xuất, tài sản của hội viên nông dân để huy động kịp thời nguồn lực hỗ trợ của cả Trung ương, các tỉnh và địa phương trong tỉnh và đặc biệt quan tâm đến việc xử lý môi trường, phòng chống dịch bệnh cho người dân.
      Trong chuyến đi này, đồng chí Triệu Lưu Cương cùng đoàn công tác đã trao số tiền 10 triệu đồng do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam hỗ trợ và 20 thùng nước TH True Wate của Nhà máy Nước TH True Wate tại tỉnh Nghệ An cho 3 hộ dân bị ảnh hưởng mởi mưa bão trên địa bàn huyện Bảo Lạc.

Tác giả bài viết: Ban Kinh tế - Xã hội, HND tỉnh