Hội Nông dân xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng ra mắt Chi Hội Nông dân nghề nghiệp trồng rau an toàn

Thứ tư - 04/09/2024 03:16
Ngày 4/9/2024, tại Nhà Văn hóa xóm Nam Phong 2, Hội Nông dân xã Hưng Đạo tổ chức Lễ ra mắt Chi Hội Nông dân nghề nghiệp trồng rau an toàn và tập huấn kỹ thuật trồng rau an toàn. Đến dự có đồng chí Triệu Lưu Cương - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng, đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã, lãnh đạo UBND xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, Hội Nông dân xã và các đồng chí Chi hội Trưởng Hội Nông dân trên địa bàn xã Hưng Đạo, lãnh đạo xóm Nam Phong 2, xóm Nam Phong 3 và 50 hội viên nông dân xóm Nam Phong 2 và xóm Nam phong 3 tham dự.
      Tại buổi lễ, đồng chí Nông Nguyễn Hưng, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hưng Đạo đã thông qua quyết định công nhận chi Hội Nông dân nghề nghiệp trồng rau gồm 25 hội viên; thông qua quyết định chỉ định Ban Chấp hành chi Hội Nông dân nghề nghiệp. Theo đó, Chi Hội Nông dân nghề nghiệp trồng rau xóm Nam Phong 2 hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, quản lý dân chủ và bình đẳng, tự chịu trách nhiệm và cùng có lợi.
Toàn cảnh Lễ ra mắt CHi hội nông dân nghề nghiệp và Hội nghị tập huấn kỹ thuật trồng rau an toàn

Việc thành lập chi Hội Nông dân nghề nghiệp trồng rau xóm Nam Phong 2 nhằm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Hội, đáp ứng với tình hình nhiệm vụ mới; qua đó tập hợp, thu hút đông đảo hội viên nông dân có cùng ngành nghề vào tổ chức Hội để sinh hoạt; phát huy tinh thần đoàn kết và sức mạnh liên kết sản xuất tập thể, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Văn Bằng - Chi hội Trưởng xóm Nam Phong 2 đã thông qua Quy chế hoạt động của Chi hội và được các thành viên trong chi hội thống nhất cao.
Đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch HND tỉnh phát biểu tại Hội nghị tập huấn

Phát biểu tại lễ ra mắt và Hội nghị tập huấn, đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch HND tỉnh Cao Bằng đã phát biểu mong muốn các thành viên trong Chi hội luôn đoàn kết thống nhất, có trách nhiệm hỗ trợ lẫn nhau, tiếp thu tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong kinh nghiệm trồng rau sạch, nhằm nâng cao thu nhập cho người nông dân. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Hội Nông dân xã Hưng Đạo tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn Chi hội, tạo điều kiện giúp đỡ để Chi hội ngày càng phát triển vững mạnh, mong muốn Đảng ủy - Chính quyền xã Hưng Đạo tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ Hội Nông dân xã Hưng Đạo xây dựng và phát triển Hội ngày càng vững mạnh.
Tác giả bài viết: Ngô Phương Thảo, Hội Nông dân thành phố