Cán bộ, hội viên Hội nông dân huyện Nguyên Bình nấu 400 suất cơm gửi lực lượng chức năng đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn

Thứ sáu - 13/09/2024 02:53
Cơn bão số 3 Yagi đã gây thiệt hại nặng nề trên địa bàn huyện Nguyên Bình, trong đó xóm Khuổi Ngọa, xóm Lũng Lỳ xã Ca Thành, xóm Lũng Súng xã Yên Lạc là những nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất sau cơn bão. Với tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc, hỗ trợ nhau trong lúc hoạn nạn, sáng ngày 13/9/2024 cán bộ, hội viên Hội Nông dân huyện Nguyên Bình đã quyên góp gạo, thức ăn, rau xanh... để nấu cơm phục vụ nơi tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm thi thể, cứu hộ, cứu nạn.
      Ngay từ 01h00 sáng, cán bộ, hội viên đã tổ chức nấu 200 suất cơm để 05h00 sáng gửi chuyến xe không đồng của nhà xe Hoàng Dần kịp thời phục vụ bữa sáng cho lực lượng nơi tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm thi thể các nạn nhân xấu số trong cơn bão lịch sử Yagi. Sau khi gửi 200 suất cơm được xếp ngăn nắp trong hộp lên xe, các cán bộ, hội viên nông dân tiếp tục công tác chuẩn bị 200 suất kịp 09h00 sáng gửi xe để các lực lượng tìm kiếm cứu nạn dùng bữa trưa.

Những suất cơm đơn sơ nhưng mang đậm tình quân dân mà hội viên Hội nông dân huyện Nguyên Bình gửi gắm với những tình cảm và mong muốn các đồng chí nơi tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ luôn mạnh khỏe, hoàn thành suất sắc nhiệm vụ mà Tổ quốc giao cho.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Nguyên Bình