Hội Nông dân tỉnh triển khai Dự án liên kết chăn nuôi trâu sinh sản và tiêu thụ trâu thương phẩm tại huyện Hạ Lang

Thứ ba - 10/09/2024 09:21
Ngày 10/9/2024, Hội Nông dân tỉnh triển khai Dự án chăn nuôi trâu sinh sản và tiêu thụ trâu thương phẩm nhằm hỗ trợ các hội viên, tổ hợp tác thúc đẩy sản xuất và liên kết theo chuỗi giá trị tại xã Thắng Lợi và xã Đức Quang, huyện Hạ Lang. Dự Hội nghị có đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Hợp tác xã Ba sạch, lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Lãnh đạo xã Thắng Lợi, xã Đức Quang và các hộ tham gia dự án liên kết.
Đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị
      Tham gia Dự án “chăn nuôi trâu sinh sản” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 có 27 hội viên nông dân của xã Thắng Lợi và xã Đức Quang (trong đó xã Thắng Lợi 13 hội viên; Đức Quang 14 hội viên). Tại Hội Nghị, đồng chí Nông Công Họa, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân tỉnh đã triển khai công tác rà soát, lập danh sách, các đối tượng đủ các điều kiện, quy định tham gia thực hiện Dự án. Đồng chí Ngọc Văn Thương, Phó Giám đốc Hợp tác xã Ba sạch Hưng Đạo đơn vị thực hiện dự án liên kết đã thông tin về tình hình con giống, cách thức liên kết… đối với con giống yêu cầu phải rõ nguồn gốc và đảm bảo đầy đủ các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Các hội viên tham gia phát biểu trao đổi, thảo luận các các ý kiến, hầu hết các hội viên nông dân được lựa chọn tham gia dự án đều vui vẻ, phấn khởi quyết tâm cao thực hiện và tổ chức cam kết và ký hợp đồng tham gia dự án.
Tổ tham gia Dự án xã Thắng Lợi

Tổ tham gia Dự án xã Đức Quang
      Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đề nghị các hội viên tham gia dự án khẩn trương xúc tiến các điều kiện xây dựng, hoặc gia cố chuồng trại theo kỹ thuật trong thời gian sớm nhất để nghiệm thu và tổ chức trao trâu giống thực hiện dự án nhằm góp phần tăng năng suất vật nuôi với phương thức sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, từ đó gia tăng giá trị nông sản và tính cạnh tranh trên thị trường, tạo thêm việc làm và tăng thu nhập ổn định cho các hộ gia đình, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hạ Lang