Thứ năm - 25/07/2024 22:56
Ngày 23/7/2024, Hội Nông dân xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm tổ chức Lễ ra mắt Chi hội Nông dân nghề nghiệp chăn nuôi lợn đen tại xóm Tổng Dùn, xã Thạch Lâm. Tham dự buổi Lễ có đồng chí La Kim Tuyến - Phó Bí thư Đảng uỷ xã; đồng chí Trương Văn Dinh - Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Lâm; đồng chí Dương Văn Minh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thạch Lâm cùng với 15 thành viên của Chi hội xóm Tổng Dùn, xã Thạch Lâm
Các thành viên tại Lễ ra mắt
      Tại buổi Lễ, đồng chí Hầu Văn Lênh - Chủ tịch HND xã Thạch Lâm đã báo cáo quá trình chuẩn bị và thành lập Chi hội nghề nghiệp; thông qua Quyết định thành lập Chi hội nông dân nghề nghiệp Chăn nuôi lợn đen. Theo đó, đồng chí Hoàng Thị Điền được bầu làm Chi hội trưởng. Chi hội được thành lập dựa trên tinh thần tự nguyện, tự quản kết hợp với tập trung dân chủ, công khai và mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển.
Toàn cảnh Hội nghị

Mô hình chăn nuôi lợn đen tại xóm Tổng Dùn vay vốn qua nguồn Quỹ Hõ trợ nông dân huyện 300 triệu đồng, mỗi hộ vay 30 triệu đồng, trung bình mỗi hộ nuôi từ 10 - 15 con lợn thịt.
      Phát biểu tại buổi Lễ ra mắt, đồng chí La Kim Tuyến – Phó Bí thư Đảng ủy xã biểu dương tinh thần và ý chí, nghị lực vươn lên thoát nghèo của các thành viên trong Chi hội, đồng thời đề nghị Hội Nông dân huyện, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện hỗ trợ về kinh phí và các loại vật tư khác. Tạo điều kiện cho các thành viên đi thăm quan, học tập kinh nghiệm các mô hình ở địa phương khác. Đề nghị các thành viên Chi hội chấp hành nghiêm Quy chế hoạt động của Chi hội, luôn luôn đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Tác giả bài viết: Hầu Văn Lênh, Chủ tịch HND xã Thạch Lâm