Hội Nông dân huyện Nguyên Bình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

Chủ nhật - 21/07/2024 21:44
Ngày 19/7, Hội Nông dân huyện Nguyên Bình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, bàn phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bàn Văn Lân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận; đại diện Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; các tổ chức Chính trị-Xã hội huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028.
Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị sơ kết Hội Nông dân huyện Nguyên Bình
      Tại hội nghị, Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028 đã tiến hành bầu bổ sung 05 đồng chí tham gia Ban Chấp hành, 01 đồng chí tham gia Ban Thường vụ và giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028.
      Hội nghị đã đ
ánh giá kết quả công tác Hội và Phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, công tác Hội Nông dân và phong trào nông dân trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, hội viên nông dân tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế.

Công tác tuyên truyền được thực hiện sâu rộng và kịp thời, nhất là tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của địa phương. Công tác xây dựng tổ chức Hội dược chú trọng, củng cố. Trong 6 tháng đầu năm 2024, đã kết nạp được 156 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện đến nay lên 7.400 hội viên. Các cấp Hội có nhiều việc làm thiết thực trong tham gia xây dựng nông thôn mới, tham gia tiêu chí về bảo vệ môi trường nông thôn và xây dựng các mô hình phát triển kinh tế tại địa phương. Hội Nông dân các xã, thị trấn tiếp tục vận động hội viên nông dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, các tệ nạn xã hội, tham gia xây dựng gia đình văn hóa, gia đình nông thôn mới. Tích cực tổ chức các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn nông dân đưa các sản phẩm nông sản lên sàn thương mại điện tử với mong muốn giới thiệu và tiêu thụ nông sản và đem lại thu nhập ổn định cho bà con.
      Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Bàn Văn Lân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy biểu dương những nỗ lực mà các cấp Hội nông dân huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí đề nghị: Các cấp hội tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tích cực triển khai, thực hiện kế hoạch tuyên truyền, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; đẩy mạnh phát triển nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân các cấp; sử dụng có hiệu quả nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân, vốn vay ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội; tích cực phối hợp dạy nghề cho lao động nông thôn, tổ chức các lớp học nghề tại địa phương; tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp tổ chức lãnh đạo, quán triệt, triển khai việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nông dân; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Hội viên nông dân để phản ánh với cấp ủy, chính quyền với các đoàn thể chính trị xã hội để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của nông dân.
     Tại Hội nghị đã biểu quyết các chỉ tiêu trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024.

Tác giả bài viết: Nông Tuế, Hội Nông dân huyện Nguyên Bình