Hội Nông dân huyện Trùng Khánh phối hợp tổ chức Hội nghị truyền thông Phát triển giáo dục nghề nghiệp vùng nghèo, vùng khó khăn thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2024

Thứ sáu - 26/07/2024 06:00
Sáng 25/7/2024, Hội Nông dân huyện Trùng Khánh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị truyền thông Phát triển giáo dục nghề nghiệp vùng nghèo, vùng khó khăn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024. Dự Hội nghị có các đồng chí cán bộ Ban kinh tế - xã hội, Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện Trùng Khánh, Hội Nông dân xã và 70 đại biểu là Chi hội trưởng, hội viên Hội nông dân xóm Bản Lung, xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh.
       Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Mã Thị Trang, Chuyên viên Ban kinh tế - xã hội, Hội Nông dân tỉnh triển khai các nội dung cụ thể: Truyền thông về giáo dục nghề nghiệp; Trách nhiệm của Hội Nông dân các cấp về giáo dục nghề nghiệp thuộc chương trình giảm nghèo bền vững; giới thiệu về Ttrung tâm Hỗ trợ nông dân và giáo dục nghề nghiệp Hội Nông dân tỉnh.
      Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức  nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục nghề nghiệp góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Đồng thời, hỗ trợ lao động là người dân tộc thiểu số tiếp cận thuận lợi với thông tin thị trường lao động, dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm, kết nối việc làm phù hợp với khả năng, nguyện vọng. của cán bộ, hội viên trên địa bàn huyện.
Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Trùng Khánh