Hội Nông dân huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4, sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ tư - 10/07/2024 00:00
Sáng ngày 09/7/2024, Hội Nông dân huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4, sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Mông Hải Châu – Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện khoá V; Các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn.
Đồng chí Mông Hải Châu – Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị
      Trong 6 tháng đầu năm 2024, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện uỷ, Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng và sự tạo điều kiện giúp đỡ của chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, các cấp Hội nông dân trong huyện đã đạt được những kết quả quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân được quan tâm thực hiện hiệu quả, các cấp Hội trong toàn huyện đã phối hợp tổ chức tuyền truyền, vận động được 78 cuộc có trên 5.070 lượt hội viên, nông dân được nghe. Các cơ sở Hội kết nạp được 55 hội viên mới, trên toàn huyện hiện nay có 153/153 Chi hội với 9.435 hội viên. Tổ chức kiểm tra, giám sát được 08 cơ sở Hội, 08 Chi hội; các cơ sở Hội kiểm tra được 84 chi hội. Kiểm tra hoạt động uỷ thác được 8 cơ sở Hội nhận uỷ thác, 46 Tổ TK&VV và 146 hộ vay vốn.

Các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Hội cũng được hội viên, nông dân tích cực hưởng ứng. Năm 20241.015 hộ đăng ký và có 511 hộ đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Chỉ đạo các cơ sở hội vận động hội viên, nông dân thăm hỏi, giúp giúp đỡ các hộ gia đình hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn được 12 hộ với 59 công lao động và số tiền 5.000.000đ; thăm ốm được 08 hội viên với số tiền 2.400.000đ. Các cấp Hội đã vận động hội viên, nông dân tham gia tổng vệ sinh, phát quang đường giao thông liên xóm được 36 cuộc với trên 26 km và 952 công lao động. Nạo vét, tu sửa kênh mương được trên 6,5 km với trên 504 hội viên, nông dân tham gia. Vận động nông dân hiến đất 1.295 m2, sửa chữa, làm mới 02 cây cầu dân sinh, vận động đóng góp trên 52 triệu đồng. Vận động cán bộ, hội viên, nông dân tham gia hỗ trợ ngày công lao động xóa nhà tạm, nhà dột nát được 16 hộ với trên 300 công lao động. Ngoài ra Hội Nông dân huyện phối hợp tổ chức hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, đào tạo nghề cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh. Hiện nay tổng dư nợ do Hội nhận uỷ thác là 182,928 triệu đồng, gồm 3.119 hộ vay vốn, 82 Tổ TK&VV.
      Trong 6 tháng cuối năm 2024, Hội nông dân huyện tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Hội và giai cấp nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh. Đẩy mạnh việc vận động hội viên, nông dân thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Tổ chức tốt các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, nâng cao chất lượng hiệu quả các phong trào thi đua của hội, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Triển khai, thực hiện tốt công tác phối kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể về các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Bảo Lâm