Hội Nông dân thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào Hội nông dân 6 tháng đầu năm 2024

Thứ hai - 01/07/2024 11:22
Sáng ngày 27/6/2024, Hội Nông dân thị trấn Pác Miầu (Bảo Lâm) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nông Văn Bách - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị trấn; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chi hội trưởng nông dân các khu, xóm trên địa bàn thị trấn.
Toàn cảnh Hội nghị
      Trong 6 tháng đầu năm 2024, bám sát sự chỉ đạo của Hội Nông dân huyện và Đảng ủy Thị trấn và nhiệm vụ chính trị của địa phương, Hội Nông dân thị trấn đã triển khai, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024. Công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên được duy trì thường xuyên, trong 6 tháng đầu năm đã phối hợp tuyên truyền được 06 cuộc với trên 300 hội viên, nông dân tham gia. Công tác xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Hội được quan tâm, triển khai hiệu quả, tổ chức kết nạp được 05 hội viên mới, hiện nay tổng số hội viên trên địa bàn thị trấn là 536 hội viên, sinh hoạt tại 9/9 chi hội. Tổ chức kiểm tra, giám sát được 05 Chi hội, 09 Tổ TK&VV và 45 hộ vay vốn. Tuyên truyền, vận động được 38 hộ đăng ký danh hiệu SXKDG các cấp năm 2024 (cấp tỉnh 02 hộ, cấp huyện 5 hộ; cấp cơ sở 31 hộ). Vận động được 02 hội viên tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; phối hợp hướng dẫn 10 hộ nông dân đăng ký tài khoản trên sàn thương mại điện tử Postmart,….
      Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận nêu rõ những kết quả đã đạt được, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm, đồng thời đề xuất các giải pháp khắc phục để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Nông Văn Bách - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Văn Bách - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND thị trấn đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Hội nông dân thị trấn đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, Hội nông dân thị trấn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân và nhân dân trên địa bàn. Tích cực, chủ động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Triển khai, thực hiện tốt công tác phối kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể về các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tác giả: Nông Hiền – Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Pác Miầu