Hội Nông dân huyện Hạ Lang tổ chức Hội Nghị Ban Chấp hành lần thứ V, khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028 sơ kết công tác Hội và phong trào Hội nông dân 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Thứ năm - 04/07/2024 08:44
Ngày 03/7/2024, Hội Nông dân huyện Hạ Lang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và Phong trào Nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tới dự có đồng chí Bế Trọng Hàm, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Vũ Khắc Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028.
Đ/c Bế Trọng Hàm, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
      Trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội Nông dân huyện đã tập trung đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua do tổ chức Hội và địa phương phát động.
      Từ đầu năm, các cấp hội trên địa bàn huyện đã tổ chức tuyên truyền được 137 buổi cho trên 8.990 hội viên nông dân tham gia. Công tác xây dựng tổ chức Hội tiếp tục được kiện toàn và nâng cao, trong 6 tháng đầu năm đã kết nạp được 42 hội viên mới đạt 52,5% kế hoạch tỉnh giao nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 5.439 đồng chí. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững tiếp tục duy trì phát triển sâu rộng từng bước nâng cao về chất lượng, có sức lan tỏa, thu hút hội viên, nông dân tham gia. Trong 6 tháng đầu năm đã thành lập được 01 tổ hội nghề nghiệp với 10 thành viên, 5 tổ hợp tác với số tiền vay Quỹ hỗ trợ nông dân 1.100.000.000 đồng; phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội làm thủ tục cho 210 hộ vay với số tiền là 17.415.000.000 đồng. Phối hợp tổ chức bồi dưỡng năng cao về kiến thức, kỹ năng được 03 lớp với 340 hội viên nông dân; vận động hiến được 12.015m2 đất, đóng góp được 1.060 ngày công lao động, làm mới và sửa chữa được 9.885m đường giao thông, vận động 1.037 lượt hội viên nông dân phát triển mô hình trồng cây Giang, mô hình liên kết, hợp tác theo chuỗi giá trị; Hỗ trợ cung ứng vật tư được 6,4 tấn, 540kg giống, 21 máy nông nghiệpvới giá trị thành tiền là 1.185.950.000 đồng; tổ chức được 01 cuộc đối thoại lãnh đạo với nông dân có 105 hội viên nông dân tham gia; tiến hành kiểm tra giám sát được 7/13 cơ sở hội đạt 53,8% Kế hoạch...
Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận nêu rõ những kết quả đã đạt được, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm, đồng thời đề xuất các giải pháp khắc phục để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024 và bầu bổ sung đồng chí Đàm Hồng Tân, Giám đốc Ngân hàng Chính xã xã hội huyện tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nông dân khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028.
Đ/c Vũ Khắc Quang, TUV- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bế Trọng Hàm, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Vũ Khắc Quang - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Hội nông dân huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, Hội nông dân huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, hội viên nông dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, Quốc phòng - An ninh tại địa phương, nhất là các Chương trình MTQG; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đẩy mạnh và nhân rộng các mô hình sản xuất kinh doanh giỏi, tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc thu nợ đến hạn, quá hạn, sử dụng có hiệu qủa nguồn vốn vay nhằm phát huy có hiệu quả, qua đó hỗ trợ nông dân huyện ngày càng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.
                              Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Hạ Lang