Hội Nông dân xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng tổ chức sinh hoạt mẫu nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi hội và ra mắt câu lạc bộ “Chi hội nông dân tham gia bảo vệ môi trường”

Thứ năm - 27/06/2024 05:17
Thực hiện Chương trình công tác năm 2024 của Hội Nông dân thành phố. Ngày 25/6/2024, Hội Nông dân xã Hưng Đạo đã tổ chức sinh hoạt mẫu nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi Hội và ra mắt Câu lạc bộ “Chi hội nông dân tham gia bảo vệ môi trường”. Tới dự buổi sinh hoạt, có đồng chí Triệu Lưu Cương - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng, đại diện Ban Xây dựng Hội, Ban Kinh tế - Xã hội, Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân thành phố, đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các đồng chí Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Hưng Đạo, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân các xã, phường, lãnh đạo xóm Đồng Chúp và 98 hội viên nông dân xóm Đồng Chúp.
      Tại buổi sinh hoạt, các hội viên đã được nghe đồng chí Hà Vũ Bảy- Chi Hội trưởng xóm Đồng Chúp triển khai các văn bản của pháp luật của Nhà nước, nhất là luật Đất đai, các văn bản của Hội các cấp và đánh giá tình hình hoạt động của hội viên nông dân xóm Đồng chúp, xã Hưng Đạo thành phố Cao Bằng. Tại buổi sinh hoạt các hội viên đã sôi nổi phát biểu ý kiến về tình hình phát triển kinh tế của xóm, những mong muốn, nguyện vọng, đề xuất thay đổi mô hình phát triển kinh tế và mong muốn được các cấp, các ngành và chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ.
Đại biểu tham gia sinh hoạt Chi hội

Cũng tại buổi sinh hoạt, Hội Nông dân xã Đồng chúp đã ra mắt câu lạc bộ “Chi hội nông dân tham gia bảo vệ môi trường” với 13 hội viên tham gia, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, công khai thống nhất hành động dưới sự quản lý trực tiếp của Chi hội nông dân xóm và sự theo dõi, hướng dẫn của Hội nông dân xã Hưng Đạo. Thông qua thành lập mô hình nhằm tuyên truyền cán bộ, hội viên, nông dân nâng cao nhận thức trong việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường; vận động cán bộ, hội viên, nông dân khắc phục tình trạng vứt bỏ vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng tại các khu sản xuất nông nghiệp gây ô nhiễm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nguồn nước và cảnh quan môi trường.

Đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại buổi sinh hoạt

Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt, đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao việc Chi hội xóm sinh hoạt nghiêm túc, các hội viên phát huy tinh thần trách nhiệm, phát biểu sôi nổi, thẳng thắn, đóng góp ý kiến vào các giải pháp thực hiện nhiệm vụ của Chi hội. Đồng chí đề nghị Chi hội cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với tình hình địa phương; làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội; Chú trọng việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên, nông dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất của chi Hội trong thực hiện các phong trào thi đua do tổ chức Hội và địa phương phát động.

Tác giả bài viết: Hội Nông dân xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng