Hội Nông dân huyện Thạch An phối hợp tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp để duy trì, nhân rộng Tổ hợp tác và quản lý Quỹ đồng tài trợ cạnh tranh (CSA)

Thứ tư - 19/06/2024 06:16
Ngày 18/6/2024, Hội Nông dân huyện Thạch An phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng, tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp để duy trì, nhân rộng Tổ hợp tác và quản lý Quỹ CSA. Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Triệu Lưu Cương, Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng, đồng chí Lâm Duy Tàng, Phó giám đốc Ban điều phối dự án hỗ trợ kinh doanh cho nông hộ (CSSP) tỉnh Cao Bằng, đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thạch An, cùng với gần 40 học viên là cán bộ chuyên trách Hội, Đại diện Lãnh đạo các nhóm CIG/THT tiêu biểu đã nhận Quỹ CSA.
Đồng chí Triệu Lưu Cương Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng phát biểu tại Hội nghị tập huấn
     Tại lớp tập huấn, học viên đã được truyền tải các kiến thức về Quy chế quản lý quỹ CSA được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1920/QĐ-UBND ngày 30/12/2023, Chiến lược phát triển nhóm đồng sở thích/Tổ hợp tác của Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng, Hướng dẫn Thực hiện Chiến lược kết thúc Dự án CSSP tỉnh Cao Bằng, Quy chế quản lý Quỹ đồng tài trợ cạnh tranh của các Tổ hợp tác thuộc Dự án CSSP tỉnh Cao Bằng. Ngoài ra học viên còn được Tập huấn về kỹ năng hỗ trợ xây dựng phương án sản xuất kinh doanh cho Tổ hợp tác.
Đồng chí Nông Quốc Huân, Phó Trưởng Ban Xây dựng Hội, HND tỉnh triển khai các nội dung tập huấn

Kết thúc lớp tập huấn đồng chí Lâm Duy Tàng Phó giám đốc Ban điều phối dự án CSSP tỉnh Cao Bằng đã định hướng thêm cho các học viên về chiến lược kết thúc dự án, duy trì và mở rộng các hoạt động sản xuất kinh doanh của nhóm sau khi kết thúc dự án, đặc biệt là phát triển Tổ hợp tác thành các Hợp tác xã.
     Qua lớp tập huấn các học viên đã hiểu rõ hơn quy chế quản lý Quỹ CSA, xây dựng phương án sản xuất kinh doanh của nhóm và phát triển nhóm sau khi dự án kết thúc.
Tác giả bài viết: Hội Nông dân huyện Thạch An